Tọa đàm nâng cao chất lượng công tác phối hợp hoạt động giữa các đoàn thể

0
276

Trong những năm qua, các đoàn thể Khối Dân – Chính – Đảng Thành phố đã kiên trì xây dựng và ký kết chương trình phối hợp hoạt động làm cơ sở phát huy thế mạnh từng đoàn thể kết nối nâng cao chất lượng phong trào, tạo sự đồng bộ, chỉ đạo xuyên suốt trong năm. Sự phân bổ hoạt động hợp lý từng thời gian, không tổ chức phong trào trùng lắp, phân tán, bị động cho cơ sở. Đây là nội dung phối hợp làm cơ sở các đơn vị nghiên cứu, chọn lọc phối hợp tổ chức hoạt động cấp cơ sở cho phù hợp. Nhằm đánh giá hiệu quả công tác phối hợp tổ chức hoạt động giữa các đoàn thể cấp khối và tại cơ sở, đồng thời phát hiện nhân rộng những cách làm hay từ cơ sở và đưa ra những phương hướng phù hợp, hiệu quả hơn trong thời gian tiếp theo, Chiều ngày 16/5/2018 tại Hội trường Chi Cục Quản lý Thị Trường Thành phố, Ban Thường vụ 3 đoàn thể Khối Dân – Chính – Đảng Thành phố đã tổ chức tọa đàm nâng cao chất lượng công tác phối hợp hoạt động giữa các đoàn thể cấp Khối và cơ sở.

Đ/c Vũ Hữu Minh – Phó Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu chỉ đạo tại Tọa đàm

Tham dự Hội nghị có Đ/c Vũ Hữu Minh – Phó Bí thư Đảng ủy Khối, Đ/c Đặng Thị Tuyết Mai – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Đảng ủy Khối, Đ/c Nguyễn Võ Quốc Cao – UVBCH, Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành Đoàn cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ 3 đoàn thể Khối và các đồng chí là Thường trực các đoàn thể cơ sở. Tại Tọa đàm Đ/c Phạm Văn Linh – UVBTV Thành Đoàn, Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn Khối đã thay mặt 3 đoàn thể Khối trình bày đề dẫn và có một số nhận định về công tác phối hợp trong thời gian qua đồng thời đặt ra các nội dung để đại biểu cùng thảo luận: nhiều đoàn thể cơ sở ký kết phối hợp hoạt động với những nội dung đa dạng, phong phú, các hoạt động đã tập trung và đạt được những kết quả cụ thể: Phát huy vai trò của từng đoàn thể trong việc tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, hội viên, thông qua việc tổ chức các phong trào hành động cách mạng tạo khí thế thi đua sôi nổi trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; Thông qua công tác tuyên truyền giáo dục truyền thống lịch sử dân tộc cho đoàn viên, hội viên hướng đến xây dựng đội ngũ công chức, viên chức vừa hồng, vừa chuyên, tham gia dựng đảng, xây dựng chính quyền; Nâng chất trong hoạt động từng nội dung phối hợp, xuất phát từ yêu cầu tự thân của từng đoàn thể, huy động được cán bộ đoàn viên các đoàn thể cùng tham gia, tạo thế mạnh cho phong trào. Nội dung liên kết trong hoạt động mang tính hiệu quả, có định hướng có sự lan tỏa trong phong trào cơ sở, đáp ứng được nhu cầu nguyện vọng của đoàn viên, hội viên; Đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, tránh hình thức và thu hút được đông đảo đoàn viên, hội viên tham gia.

Tại Tọa đàm, các đại biểu đã thảo luận về những mặt được và hạn chế trong công tác Liên tịch, phối hợp thời gian qua tại đơn vị. Trong đó, đại biểu tập trung thảo luận: Chia sẻ những cách làm hay từ cơ sở và đưa ra những phương hướng phù hợp, hiệu quả hơn trong thời gian tiếp theo; Chia sẻ những khó khăn của cơ sở trong tổ chức thực hiện các nội dung liên tịch cấp Khối và cơ sở. Giải pháp tổ chức hiệu quả công tác chỉ đạo liên tịch cấp cơ sở của 3 đoàn thể Khối; Giải pháp đổi mới nội dung, phương thức, tránh lập lại, trùng lắp. Huy động cán bộ đoàn viên, hội viên các đoàn thể cùng tham gia hoạt động liên tịch phối hợp, phát huy nhân tố các đoàn thể hoạt động tổ chức phong trào. Đ/c Vũ Hữu Minh – Phó Bí thư Đảng ủy Khối đã phát biểu chỉ đạo định hướng công tác phối hợp, liên tịch và đặt ra 4 vấn đề để các đoàn thể cấp Khối và cơ sở quan tâm, đầu tư nâng cao chất lượng công tác phối hợp trong thời gian tới. Thay mặt 3 đoàn thể cấp Khối Đ/c Lương Tuấn Anh – UVBTV Liên đoàn Lao động Thành phố, Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn Viên chức đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo và các ý kiến của đại biểu, đồng thời thống nhất một số nội dung để cá đoàn thể cơ sở và cấp Khối đầu tư, triển khai với một tinh thần mới, khí thế mới công tác phối hợp hoạt động giữa các đoàn thể cấp Khối và cơ sở trong thời gian tới chắc chắn sẽ gặt hái được hiều thành công góp phần xây dựng các đoàn thể vững mạnh, phát huy tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ, đóng góp tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh.

Thanh Duy

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.