Lớp cảm tình Đoàn lần 2 – năm 2018

0
189

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 25 năm các chương trình, chiến dịch tình nguyện Hè của Thanh niên TP. Hồ Chí Minh (1994 – 2018), kỷ niệm 11 năm thành lập Đoàn Khối Dân – Chính – Đảng Thành phố, nhằm củng cố và nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn, nâng cao chất lượng đoàn viên, đẩy mạnh công tác phát triển Đoàn viên mới trong năm 2018. Ngày 28/7/2018 tại Hội trường Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thông Thành phố, Ban Thường vụ Đoàn Khối Dân – Chính – Đảng Thành phố đã tổ chức lớp tìm hiểu về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với sự tham gia của hơn 41 thanh niên ưu tú từ các cơ sở Đoàn của Khối.

Lớp học được đồng chí Chu Thị Hiền – Phó Trưởng Phòng Hợp tác phát triển Trường Đoàn Lý Tự Trọng báo cáo. Qua lớp học, các thanh niên ưu tú đã được giới thiệu quá trình hình thành và phát triển cũng như truyền thống và tầm quan trọng của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua 87 năm xây dựng và trưởng thành. Bên cạnh đó, các thanh niên cũng được tìm hiểu về sự quan tâm của toàn Đảng, nhà nước và xã hội đến vai trò và vị trí của Đoàn viên thanh niên, đồng thời được hiểu biết thêm về tinh thần trách nhiệm của Đoàn viên đối với đất nước, sự nghiệp của Đảng. Sau khi nghe các giảng viên báo cáo, các bạn thanh niên ưu tú đã viết một bài thu hoạch nhằm tổng quan lại kiến thức đã được học.

Bồi dưỡng cảm tình Đoàn để kết nạp đoàn viên mới là một nội dung quan trọng trong công tác xây dựng Đoàn. Tổ chức Đoàn muốn vững mạnh, phát triển cả về số lượng và chất lượng để đáp ứng những yêu cầu nhiệm vụ thực tiễn cách mạng thì cần phải coi công tác phát triển đoàn viên mới là nguồn bổ sung lực lượng, sức chiến đấu cho Đoàn và cũng là vấn đề quan trọng trong giai đoạn hiện nay.

Thùy Dương

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.