Đoàn Khối Dân – Chính – Đảng TP: Lớp cảm tình Đoàn “Nhớ lời Di chúc theo chân Bác”

0
174

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2019), kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019), nhằm củng cố và nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn, nâng cao chất lượng đoàn viên, đẩy mạnh công tác phát triển Đoàn viên mới trong năm 2019. Sáng ngày 07/9/2019 tại Hội trường Saigon Innovation HUB – Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã tổ chức lớp tìm hiểu về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh “Nhớ lời Di chúc theo chân Bác” với sự tham gia của 63 thanh niên ưu tú từ các cơ sở Đoàn của Khối.

Lớp cảm tình đoàn đã được Đ/c Dương Trọng Phúc – Phó Hiệu Trưởng Trường Đoàn Lý Tự Trọng báo cáo. Qua lớp học, các thanh niên ưu tú đã được giới thiệu quá trình hình thành và phát triển cũng như truyền thống và tầm quan trọng của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua 88 năm xây dựng và trưởng thành. Bên cạnh đó, các thanh niên cũng được tìm hiểu về sự quan tâm của toàn Đảng, nhà nước và xã hội đến vai trò và vị trí của Đoàn viên thanh niên, đồng thời được hiểu biết thêm về tinh thần trách nhiệm của Đoàn viên đối với đất nước, sự nghiệp của Đảng. Sau khi nghe các giảng viên báo cáo, các bạn thanh niên ưu tú đã viết một bài thu hoạch nhằm tổng quan lại kiến thức đã được học.

Bồi dưỡng cảm tình Đoàn để kết nạp đoàn viên mới là một nội dung quan trọng trong công tác xây dựng Đoàn. Tổ chức Đoàn muốn vững mạnh, phát triển cả về số lượng và chất lượng để đáp ứng những yêu cầu nhiệm vụ thực tiễn cách mạng thì cần phải coi công tác phát triển đoàn viên mới là nguồn bổ sung lực lượng, sức chiến đấu cho Đoàn và cũng là vấn đề quan trọng trong giai đoạn hiện nay.

Văn Hoàng

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.