3 Thanh niên Khối Dân – Chính – Đảng Thành phố được vinh danh trong 10 Công dân trẻ tiêu biểu TP. Hồ Chí Minh năm 2017

0
180

Trong ngày đầu năm mới, ngày 01/01/2018, Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh tổ chức lễ tuyên dương 10 công dân trẻ tiêu biểu TP. Hồ Chí Minh năm 2017, trong đó có 03 thanh niên tiêu biểu đến từ Khối Dân – Chính – Đảng Thành phố. Buổi lễ được tổ chức trang trọng, ý nghĩa thể hiện sự trân trọng cũng như kỳ vọng của TP.HCM vào những người trẻ – “những người phản ánh hiện tại và tương lai của Thành phố”

Ông Nguyễn Thiện Nhân – Bí thư Thành ủy TP.HCM – cùng nhiều lãnh đạo TP đã cùng tham dự lễ vinh danh 10 gương mặt công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM 2017 được lựa chọn từ 75 hồ sơ xuất sắc gửi về từ các đơn vị, địa phương trên địa bàn thành phố.

10 gương mặt Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2017 – Ảnh: DUYÊN PHAN

Họ là những người trẻ xuất sắc, đại diện cho thế hệ mình trong nhiều lĩnh vực của TP, từ nghiên cứu, ứng dụng công nghệ thông tin đến nông nghiệp, y tế, biểu diễn, thể dục thể thao, đấu tranh phòng chống tệ nạn xã hội, công nhân môi trường đến cán bộ cơ sở đoàn…

Công dân trẻ tiêu biểu bạn Phạm Khánh Ngọc – Sở Văn hóa và thể thao – Gương văn nghệ sĩ trẻ tiêu biểu biểu diễn trong chương trình tuyên dương Công dân tiêu biểu TP.HCM năm 2017 – Ảnh: DUYÊN PHAN

Đó là vận động viên trẻ Thạch Kim Tuấn với nỗ lực tập luyện xuất sắc giành trọn ba huy chương vàng vô địch cử tạ thế giới 2017, anh công nhân Lê Phước Hưng với sáng kiến trong vận hành hệ thống xử lý nước thải làm lợi cho công ty hành trăm triệu đồng hay chàng bác sĩ trẻ Nguyễn Hà Phương với nghiên cứu trong sàng lọc ung thư và đề xuất khám bệnh cho bệnh nhân từ 4g 30 sáng để giảm tải.

Công dân trẻ tiêu biểu bạn Thạch Kim Tuấn – Sở Văn hóa và Thể thao – Gương vận động viên trẻ tiêu biểu được tuyên dương Công dân tiêu biểu TP.HCM năm 2017 – Ảnh: DUYÊN PHAN

Họ đã bước lên bục vinh danh công dân trẻ của trong bộ đồ lao động của người nông dân, màu áo blouse trắng của người bác sĩ, bộ cảnh phục của người chiến sĩ công an, chiếc mũ cano của người đội viên hay màu áo bảo hộ của người công nhân… như một sự tự hào được cống hiến, nỗ lực trong công việc, trong công tác của mình.

Tại lễ vinh danh, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ niềm vui khi được có mặt để nghe, thấy, gặp 10 gương mặt công dân trẻ của TP, những sinh viên, học sinh, người lao động, chiến sĩ, bác sĩ, nhà khoa học, cán bộ công chức “phản ánh hiện tại, tương lai của thành phố”, những người trẻ đã lan tỏa những giá trị sống đẹp, những nỗ lực, sáng tạo không ngừng nghỉ của người trẻ TP.

Bà Trương Mỹ Hoa – nguyên Phó chủ tịch nước – chia vui cùng các Công dân tiêu biểu TP.HCM năm 2017 – Ảnh: DUYÊN PHAN

Bí thư Thành ủy TP cũng yêu cầu tổ chức đoàn phải có những chính sách để câu chuyện của những gương mặt công dân trẻ lan tỏa trong giới trẻ thành phố, truyền cảm hứng cho giới trẻ sống đẹp, sống nỗ lực, sáng tạo. Đồng thời có chính sách để những gương mặt trẻ hôm nay tiếp tục phát huy giá trị bản thân trong tương lai.

Bí thư gợi ý cụ thể về việc cấp học bổng toàn phần để bạn đội viên xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn vững tâm học tập, để bạn công nhân phụ trách hệ thống xử lý thải tiếp tục học nâng cao, cấp kinh phí để nhà khoa học trẻ tiếp tục thực hiện sáng kiến…

Bí thư khẳng định lãnh đạo TP sẽ cùng đồng hành với người trẻ góp sức thực hiện 7 chương trình đột phá của TP.HCM, góp phần xây dựng TP HCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Khối Dân – Chính – Đảng Thành phố được vinh dự có 03 bạn là đoàn viên, thanh niên được vinh danh trong 10 Công dân trẻ tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh năm 2017:

1. Nghệ sĩ thanh nhạc Phạm Khánh Ngọc – Phó Bí thư Chi đoàn cơ sở, nghệ sĩ thanh nhạc Đoàn Nhạc kịch Nhà háo giao hưởng nhạc vũ kịch TP. Hồ Chí Minh – giọng ca opera sáng giá của Việt Nam đoạt giải Nhì cuộc thi thanh nhạc quốc tế SLO-ASEAN Vocal Competition, mang giọng ca, tiếng hát của mình phục vụ các chiến sĩ Hải quân tại nhà giàn DK1 và quần đảo Trường Sa cũng như quân và dân 9 tỉnh miền Đông Nam bộ.

2. Vận động viên cử tạ Thạch Kim Tuấn – xuất sắc giành trọn ba Huy chương vàng giải vô địch cử tạ thế giới năm 2017 tại Hoa Kỳ; hai lần được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba vào năm 2011, 2014 và hai lần nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2013, 2014.

3. Vận động viên thể dục dụng cụ Lê Thanh Tùng – với tài năng thể thao thể hiện qua Huy chương vàng giải vô địch châu Á, Huy chương vàng cúp thế giới tại Quatar và nhiều thành tích khác tại SEA Games 29.

Tuổi trẻ Online – Thành đoàn
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.