Tuyên truyền kĩ năng phòng chống xâm hại tình dục cho hơn 500 thiếu nhi

0
56

Thực hiện các nội dung trong Chiến dịch tình nguyện Kì nghỉ hồng năm 2018, Ngoài những hoạt động chăm lo đời sống cho bà con, các chiến sĩ Kỳ nghỉ hồng đến từ Đoàn Cơ quan Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố – Đoàn Khối Dân – Chính – Đảng TP. Hồ Chí Minh đã phát huy chuyên môn, tổ chức các lớp tuyên truyền kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục cho gần 500 thanh thiếu nhi của hai huyện Đức Huệ, Đức Hòa, tỉnh Long An.

Trực tiếp tuyên truyền nội dung này là đồng chí Lưu Mỹ Trinh – Phó Bí thư Đoàn cơ quan Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố. Trong vòng 1,5 tiếng, thanh thiếu nhi được phổ cập kiến thức về xâm hại tình dục: thế nào là xâm hại tình dục, 05 báo động xâm hại tình dục (báo động nói, báo động nhìn, báo động chạm, báo động ôm, báo động một mình) và một số động tác tự vệ nếu các em gặp phải tình huống báo động. Sau khi được nghe lý thuyết, các bạn nhỏ được thực hành các tư thế tại chỗ. Đồng chí Lưu Mỹ Trinh cho biết: “Trước đây Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố đã tuyên truyền nhiều nơi về xâm hại tình dục. Nhận được nhiệm vụ tuyên truyền trong đợt cao điểm này, mình đã tinh giản lại bài giảng để phù hợp với thời gian cho phép và đối tượng trẻ em nông thôn, đa dạng lứa tuổi.”

Em Nguyễn Thị Xuân (học sinh lớp 7, huyện Đức Hòa) chia sẻ: “Em thấy cô giảng dễ tiếp thu, em đã nhớ 5 báo động rồi. Nhưng phần thực hiện các thế tự vệ thì em chưa thử, nhưng bạn em đã thực hành và bảo là rất dễ! Em mong là có nhiều buổi dạy các kĩ năng khác nữa cho thiếu nhi”. Bên cạnh tuyên truyền phòng chống xâm hại tình dục, các chiến sĩ Kì nghỉ hồng còn tổ chức các sân chơi với các trò chơi dân gian và tặng tủ sách cho địa phương, chăm lo đời sống tinh thần và tri thức cho trẻ em.

Yến Nhi

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.