Tuyên dương 88 diển hình thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2018

0
263

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 107 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 – 5/6/2018), 70 năm ngày Bác ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2018), 93 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2018), sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Sáng ngày 09/6/2018, tại Hội trường Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã long trọng tổ chức Lễ Tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” và trao Giải thưởng “Ngòi bút trẻ” năm 2018. Tham dự chương trình có Đ/c Trương Minh Tước Nguyên – UVBTV, Phó Ban Tuyên giáo Thành Đoàn, Đ/c Đặng Thị Tuyết Mai – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Đảng ủy Khối, Đ/c Ngô Thúy Ngọc – UVBTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối, Đ/c Trương Thị Hoài Nghĩa – UVBCH, Phó Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối cùng các đồng chí đại diện Lãnh đạo các Ban Thành Đoàn, các Đoàn thể Khối, cùng 113 tập thể, cá nhân tiêu biểu trên các lĩnh vực và hơn 300 đoàn viên thanh niên.

Đoàn Đại biểu kính dâng hoa trước Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh

Qua 02 năm triển khai, thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã đạt những kết quả bước đầu quan trọng. Việc học tập và làm theo thực sự trở thành hoạt động sinh hoạt chính trị quan trọng, thường xuyên và có tính lan tỏa rộng rãi trong đoàn viên, thanh niên Khối. Nội dung gắn kết chặt chẽ, phù hợp với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên và trở thành nội dung mang tính định hướng cho tất cả các hoạt động của các cấp bộ Đoàn. Các đơn vị có sự gắn kết chặt chẽ giữa việc học tập và làm theo lời Bác, chuyển từ học tập sang “làm theo lời Bác” một cách tự nhiên, góp phần hoàn thiện nhân cách của mỗi người. Đa phần các đơn vị đã sáng tạo trong việc tổ chức, triển khai thực hiện, phù hợp với điều kiện thực tế và từng đối tượng thanh niên. Nhiều công trình hiệu quả từ việc làm theo đã tạo ra những giá trị xã hội, giá trị vật chất và tinh thần cho xã hội, cho đơn vị và trong đoàn viên, thanh niên. Trong tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW đã xuất hiện rất nhiều cách làm mới, ứng dụng công nghệ và phát huy hiệu quả chuyên môn như: xây dựng chuyên mục “Gương điển hình” trên mạng xã hội của các đơn vị, Chuyên mục “Tuyên truyền các tấm gương tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”  của Đoàn Đài Truyền hình Thành phố ; Chương trình phát thanh “Thanh niên ngày mới” về những hình ảnh đẹp của Thanh Niên thành phố và cả nước của Đoàn Đài Tiếng nói Nhân dân TP; bản tin phát thanh thanh niên về  “Làm theo lời Bác” của Đoàn Báo Sài Gòn Giải phóng…, qua đó đã thu hút sự quan tâm của đoàn viên thanh niên trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Quang cảnh Lễ Tuyên dương
Tuyên dương các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến làm theo lời Bác

Phát biểu chúc mừng các tập thể, cá nhân được tuyên dương Đ/c Phạm Văn Linh – UVBTV Thành Đoàn, Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn Khối nhấn mạnh đây là hoạt động chính trị có ý nghĩa nhằm đánh giá, biểu dương và nhân rộng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bằng các công trình, phần việc, các bài viết, tác phẩm của mình, mỗi tập thể, cá nhân được tuyên dương hôm nay là một tấm gương điển hình trong học tập, lao động và cống hiến, kiên định lý tưởng, học tập và làm theo lời Bác; năng động, sáng tạo, góp phần đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn, khẳng định với nhân dân, với xã hội tinh thần xung kích, tình nguyện vì đất nước giàu đẹp, vì hạnh phúc của nhân dân; đồng thời, kỳ vọng các tập thể, cá nhân được tuyên dương tiếp tục đi đầu trong phong trào “3 trách nhiệm” góp phần tích cực vào công tác cải cách hành chính, xây dựng hình ảnh gần gũi, thân thiện đối với mỗi cán bộ, công chức, viên chức trẻ. “Bằng sự năng động, sáng tạo và nhiệt huyết sẵn có, các bạn hãy đúc kết thực tiễn, nắm bắt cơ hội, không ngừng rèn luyện để trở thành những người đi đầu trong lĩnh vực chuyên môn của mình, góp phần xây dựng nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Tuyên dương các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến làm theo lời Bác

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Đoàn khối đã tuyên dương 88 tập thể, cá nhân điển hình về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và trao Giải thưởng “Ngòi Bút Trẻ” cho 25 cá nhân đã gắn bó, có những đóng góp tích cực, nổi bật và có những tác phẩm báo chí tuyên truyền hiệu quả cho công tác Đoàn và phong trào niên Khối (Giải thưởng là nơi tôn vinh những phóng viên, biên tập viên trẻ giỏi về chuyên môn, tiêu biểu trong đạo đức nghề báo và tích cực trong các hoạt động cộng đồng).

Thùy Dương

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.