Thăm, tặng quà 50 gia đình chính sách khó khăn nhân dịp 27/7

0
69

Nhân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018), vào 02 ngày 21-22/7/2018, Ban Thường vụ Đoàn Khối Dân – Chính – Đảng Thành phố phối hợp với Thị Đoàn Ngã Bảy, Tỉnh Hậu Giang và Huyện Đoàn Vĩnh Lợi, Tỉnh Bạc Liêu đã cử các đoàn công tác đi thăm hỏi tặng quà các thương binh, gia đình chính sách khó khăn trên địa bản 02 huyện.

Đoàn đã ân cần động viên, thăm hỏi các gia đình thương binh, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn đã có nhiều hy sinh, đóng góp cho độc lập tự do của Tổ quốc. Đồng thời, mong muốn các gia đình thương binh, người có công với cách mạng luôn phát huy phẩm chất tốt đẹp của anh bộ đội Cụ Hồ, vươn lên trong cuộc sống, là tấm gương sáng để cho các thế hệ con cháu noi theo. Tại 02 huyện, Đoàn đã tổ chức trao 50 phần quà cho 50 gia đình chính sách khó khăn (mỗi suất quà trị giá gần 500.000 đồng). Tại chương trình Đ/c Phạm Văn Linh – UVBTV Thành Đoàn, Bí thư Đoàn Khối phát biểu: Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” “Ăn quả nhớ người trồng cây” là truyền thống quý báu ngàn đời của người dân Việt Nam, khắc sâu trong tim những hi sinh cống hiến của các thế hệ cha ông đi trước đã không tiếc xương máu vì nền tự do của dân tộc, vì chủ nghĩa xã hội. Tuổi trẻ Khối Dân – Chính – Đảng Thành phố xin hứa sẽ phát huy sức mạnh tinh thần đoàn kết và trí tuệ của tuổi trẻ, ra sức khắc phục những khó khăn, xây dựng lớp thanh niên có lý tưởng sống cao đẹp, sống có văn hóa, không ngừng học tập, sáng tạo, ra sức rèn đức luyện tài, xung kích, nỗ lực góp phần xây dựng Thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình để xứng đáng với những hy sinh vô cùng to lớn của thế hệ cha anh đi trước.

Đồng thời, Đoàn khối cũng phát động các cơ sở Đoàn trực thuộc, đoàn viên, thanh niên Khối Dân – Chính – Đảng Thành phố phát huy tinh thần xung kích, đoàn kết, tiếp tục có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng về Ngày Thương binh – Liệt sĩ; chăm lo, phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng.

Thùy Dương

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.