Tham gia Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo TP. Hồ Chí Minh, Lần 8 – Năm 2017

0
138

Trong 02 ngày 04 – 05/11/2017 tại sân 4A Nhà Văn hóa Thanh niên đã diễn ra Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo TP. Hồ Chí Minh năm 2017. Đoàn Khối Dân – Chính – Đảng Thành phố tham gia với 03 gian hàng là các sản phẩm sáng tạo, xuất phát từ ý tưởng để phục vụ những nhu cầu đặt ra trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.

02 Gian hàng của Ban Quản lý Khu nông nghiệp công nghệ cao Thành phố: gian hàng trưng bày các loại lan như Dendrobium, Hồ điệp, Mokara, Ngọc điểm, địa lan Hương cát cát, các sản phẩm lan nuôi cấy mô, các loại cây kiểng như Hương thảo, Hoa chuông tình yêu, các sản phẩm dưa lưới, nấm linh chi, chế phẩm sinh học Trichoderma… Mục đích của triển lãm là giới thiệu, quảng bá đến người dân, đặc biệt là đối tượng thanh niên các mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao, chức năng nhiệm vụ của Ban Quản lý Khu nông nghiệp công nghệ cao Thành phố, các chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp ươm tạo, cho thanh niên lập nghiệp, chuyển giao công nghệ và đào tạo, dạy nghề.

01 Gian hàng của Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố: trưng bày thiết bị sấy thực phẩm ứng dụng công nghệ năng lượng mặt trời. Thiết bị sấy thực phẩm ứng dụng công nghệ năng lượng mặt trời được thiết kế và chế tạo phù hợp với nhu cầu của nhiều quy mô sản xuất khác nhau. Bên cạnh đó thiết bị có thể sấy được nhiều loại thực phẩm khác nhau nhưng việc sử dụng lại rất đơn giản, dễ sử dụng. Thiết bị sẽ đáp ứng các quy mô sản xuất như hộ gia đình kinh doanh sản xuất nhỏ lẻ, các tổ hợp, cơ sở sản xuất có quy mô vừa và nhỏ, các Nhà máy với quy mô sản xuất lớn.

Dự án SmartSaigon là bản đồ hiển thị thông tin ngập lụt theo thời gian thực được lấy từ mạng xã hội. Dữ liệu ngập này, kèm với dữ liệu giao thông khác như kẹt xe, ô nhiễm môi trường sẽ được dùng để định hướng giao thông thuận tiện nhất cho người dân theo thời gian thực. SmartSaigon là sản phẩm của đề tài “Ứng dụng hệ thống thông tin địa lý và mạng xã hội trong quản lý giao thông đô thị với điều kiện thời tiết khắc nghiệt” của Viện Khoa học và Công nghệ Tính toán, với sự hợp tác từ RDI Solutions. Gian hàng được đầu tư các sản phẩm trưng bày vô cùng bắt mắt đã thu hút rất đông các bạn học sinh, sinh viên, báo chí và khách tham quan đến xem và trao đổi.

Tại đêm tổng kết Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo TP. Hồ Chí Minh năm nay, Đoàn Khối Dân – Chính – Đảng Thành phố và Đoàn cơ sở Ban Quản lý Khu nông nghiệp công nghệ cao Thành phố cũng vinh dự nhận Bằng khen vì thành tích có nhiều đóng góp tích cực trong phong trào học tập sáng tạo, nghiên cứu khoa học năm 2017.

TD

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.