Tặng quà cho gia đình bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại Hà Giang và Lai Châu

0
48

Chiều ngày 27/7/2018, tại bản Tham Còn, xã Cao Bồ, Huyện Vị Xuyên, Tỉnh Hà Giang (nơi xẩy ra trận lũ quét lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và của cải vật chất của đồng bào), Đoàn Khối Dân – Chính – Đảng Thành phố phối hợp cùng Đoàn Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã tổ chức thăm và tặng quà cho 35 gia đình bị ảnh hưởng bởi mưa lũ (Mỗi phần quà gồm 01 triệu tiền mặt và 01 phần nhu yếu phẩn gồm: Mỳ Tôm, Trứng, Dầu ăn, xúc xích…). Để trực tiếp thăm hỏi, động viên, tặng quà cho gia đình bị thiệt hại do lũ quét đoàn đã mất hơn 5 tiếng từ Hà Nội để đến với Thị trấn Vị Xuyên, mất thêm hơn 01 tiếng đi ôTô và 01 tiếng đi Honda, mặc dù có những đoạn phải đi bộ, mệt đứt hơi nhưng vẫn rất vui, hạnh phúc vì đã trực tiếp góp sức chia sẻ cùng nhân dân vùng mưa lũ vượt qua những khó khăn và mất mát, sớm ổn định cuộc sống. Cũng may mắn lúc đoàn tặng quà xong ra thì trời mưa to. Nếu mưa trước đó thì không thể vô tận bản tặng được.

Thăm hỏi, tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng
Tặng học bổng và quà cho học sinh người dân tộc thiểu số tại Lai Châu

Trong sáng ngày 29/7/2018, đoàn đã vượt hơn 540 km để đến với bản Mường Than, Mường Ca của Xã Phúc Than, Huyện Than Uyên, Tỉnh Lai Châu (nơi trận mưa lũ cuối tháng 6 vừa qua đã làm 8 người chết, mất tích, bị thương, nhiều nhà cửa và tài sản của người dân bị lũ cuốn trôi và đất đá, vùi lấp), để tận tay trao gửi 30 phần quà (Mỗi phần quà gồm 01 triệu tiền mặt và 01 phần nhu yếu phẩn gồm: Mỳ Tôm, Trứng, Dầu ăn, xúc xích…) là những tình cảm của Đoàn viên thanh niên Khối đến người dân và các em nhỏ bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Tặng kinh phí và quà cho gia đình chính sách, gia đình khó khăn và bị thiệt hại do mưa lũ tại tỉnh Lai Châu
Tặng quà và kinh phí cho gia đình bị thiệt hại nhà cửa do mưa lũ cuốn trôi

Được biết đây là số tiền được các bạn đoàn viên thanh niên của Khối đóng góp, ủng hộ trong chương trình chung tay hướng về đồng bào bị ảnh hưởng bởi mưa, lũ tại các tỉnh miền núi phía Bắc do Đoàn Khối phát động. Tuy giá trị vật chất chưa phải lớn, nhưng với sự chung tay của Tuổi trẻ Khối mong sẽ góp phần làm giảm đi những mất mát, đau thương mà đồng bào các tỉnh miền núi Phía Bắc phải gánh chịu do tác động của thiên tai. Mong rằng những đóng góp đó sẽ giúp bà con có thêm động lực, tinh thần để khắc phục những thiệt hại do mưa lũ gây ra và sớm ổn định cuộc sống, các em nhỏ có điều kiện sớm trở lại trường học.

Thanh Duy

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.