Ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính của Đoàn Bảo hiểm xã hội Thành phố

0
260

Cứ mỗi dịp đầu năm, Đoàn viên thanh niên cơ quan Bảo hiểm xã hội Thành phố lại hăng hái tổ chức các hoạt động thi đua chào mừng ngày Tết đến, Xuân về. Nằm trong khuôn khổ các hoạt động chung đó, ngày 19/1/2019, Đoàn cơ sở Bảo hiểm xã hội Thành phố tổ chức ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính với sự tham gia của 35 bạn đoàn viên đến từ 07 Chi đoàn trực thuộc.

Tính đến ngày 31/12/2018, số người tham gia BHXH bắt buộc là 2,3 triệu người, số người tham gia BHYT 7,2 triệu người; Tổng số thu BHXH, BHYT, BHTN là 58.708 tỷ đồng; giải quyết chế độ BHXH cho 1,9 triệu lượt người… Với việc quản lý và giải quyết chế độ cho số lượng lớn đơn vị và người lao động, yêu cầu đặt ra đối với Bảo hiểm xã hội Thành phố là phải tăng cường các giải pháp để nâng cao chất lượng phục vụ người dân, góp phần tạo môi trường thân thiện giữa đơn vị với cơ quan Bảo hiểm xã hội, tạo mối quan hệ gắn kết tin tưởng giữa người lao động với cán bộ làm công tác bảo hiểm xã hội. Do đó, hoạt động ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính vừa diễn ra trong những ngày đầu năm 2019 là một trong những hoạt động có ý nghĩa của các bạn đoàn viên góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm của đoàn viên cơ quan Bảo hiểm xã hội trong hoạt động chung của ngành Bảo hiểm xã hội.

Đồng chí Quãng Ngọc Phương Anh – Bí thư Đoàn cơ sở đã chỉ đạo các chi đoàn khẩn trương bắt tay vào nhiệm vụ. Với tác phong và thái độ làm việc tích cực, các loại hồ sơ được các chi đoàn khẩn trương phân loại và hoàn thiện. Kết quả: Tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ của cơ quan Bảo hiểm xã hội đã nhận được 134 hồ sơ mới, giải quyết và trả được 1.687 hồ sơ cho đơn vị trên chương trình, không có hồ sơ trả trễ hẹn; đồng thời qua ngày thứ bảy tình nguyện, các bạn đoàn viên đã hỗ trợ được cho khoảng 45 lượt người dân đến liên hệ. Những kết quả trên đây là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng của cơ quan Bảo hiểm xã hội nói chung, của các bạn Đoàn viên cơ quan Bảo hiểm xã hội nói riêng.

Những ngày thứ bảy tình nguyện đã, đang và sẽ tiếp tục được thực hiện bởi các bạn Đoàn viên cơ quan Bảo hiểm xã hội mang lại nhiều đóng góp trong hoạt động chung của toàn đơn vị, qua đó góp phần khẳng định vị thế của Đoàn cơ sở Bảo hiểm xã hội Thành phố trong hệ thống các cơ sở Đoàn trên địa bàn Thành phố. Với phương châm “vừa lòng khách đến, hài lòng khách đi”, “lấy chất lượng phục vụ người dân đặt lên hàng đầu”, “ lấy chuyên môn làm tình nguyện, lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng” đã giúp cho cơ quan Bảo hiểm xã hội ngày càng nhận được sự tin tưởng từ phía doanh nghiệp và người lao động. Đây cũng chính là động lực để đoàn viên cơ quan Bảo hiểm xã hội ngày càng trưởng thành, đóng góp tích cực vào thành công chung của đơn vị.

Nguyễn Thủy

 

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.