Mười năm tôn vinh điển hình – lan tỏa những hành động đẹp

0
58

Liên hoan Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác khối các cơ quan các tỉnh/ thành phố cụm miền Đông Nam bộ lần thứ 10 – năm 2017 đã diễn ra tại Bình Phước từ ngày 16/11 đến ngày 18/11/2017 với hơn 150 đại biểu, Liên hoan do Ban Thường vụ Đoàn Khối Dân – Chính – Đảng Thành phố phối hợp với Đoàn Khối các cơ quan Tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây Ninh và Bình Dương tổ chức. Đây là giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đoàn viên thanh niên Khối các cơ quan tỉnh/ thành phố. Tham dự liên hoan năm nay, Đoàn Khối Dân – Chính – Đảng Thành phố có với 23 đại biểu và có 10 điển hình xuất sắc nhất được tuyên dương. Các đại biểu từ thành phố mang tên Bác trước khi tham gia các hoạt động chính của liên hoan tại Bình dương đã đến dâng hoa, báo công lên Bác tại Tượng đài của Bác với thiếu nhi  – Nhà Thiếu nhi Thành phố đồng thời trao giấy chứng nhận thanh niên tiên tiến học tập làm theo Bác năm 2017 cho 21 đồng chí tham gia liên hoan và khen thưởng các đồng chí đại biểu tham gia.

Trong 10 năm qua, liên hoan thanh niên tiên tiến khối các cơ quan tỉnh/thành phố Cụm miền Đông Nam bộ đã tuyên dương 650 gương thanh niên tiêu biểu, trong đó TP. Hồ Chí Minh có 105 đại biểu. Được tuyên dương là những đồng chí có phẩm chất đạo đức tốt, lối sống đẹp, có tri thức, giàu nhiệt huyết, sáng tạo, xung kích đi đầu, nỗ lực thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; là những gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của tuổi trẻ khối các cơ quan tỉnh/thành phố khu vực Miền Đông Nam Bộ. Là lực lượng chủ đạo ở đơn vị hành chính năng động nhất toàn quốc, việc học tập và làm theo Bác được xem là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác giáo dục đoàn viên thanh của Khối. Đoàn Khối đã triển khai Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với thực hiện cuộc vận động “Xây dựng giá trị mẫu hình” và phong trào “Thanh niên chung tay cải cách hành chính”, “Thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”… Ngoài 105 đại biểu thanh niên tiên tiến cụm Miền Đông Nam Bộ được tuyên dương; Đoàn Khối còn có 134 tập thể và 510 điển hình thanh niên tiên tiến, thanh niên làm theo lời Bác, người tốt, việc tốt tại cơ sở.

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Lấy gương người tốt việc tốt để hàng ngày giáo dục lẫn nhau là một trong những cách tốt nhất để xây dựng Đảng, xây dựng các tổ chức cách mạng, xây dựng con người mới, cuộc sống mới”. Từ những việc làm thiết thực và hữu ích, mỗi đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên khối các cơ quan tỉnh/thành phố cụm Miền Đông Nam Bộ đã và đang góp phần lan tỏa những hành động đẹp tới cộng đồng. Họ chính là những bông hoa điểm tô khu vườn “làm theo lời Bác” ngày càng thêm đẹp và ý nghĩa hơn.

Thành Khoa

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.