Khởi công xây dựng nhà tình thương tại Bình Chánh

0
488

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chào mừng thành công Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2017 – 2022; ngay sau Lễ khởi động Tháng thanh niên năm 2018, Đoàn Khối Dân – Chính – Đảng Thành phố phối hợp với Công đoàn Viên chức Thành phố và Hội Cựu chiến binh Khối đã tổ chức Lễ Khởi công xây dựng nhà tình thương cho hộ gia đình Anh Khưu Ngọc Thiện (Ấp 3, Xã Tân Quý Tây, Huyện Bình Chánh). Anh Thiện (sinh năm 1988), cha mẹ mất sớm, hiện là công nhân, đã có gia đình và hai người con (một cháu vừa mất). Gia đình có hoàn cảnh khó khăn từ thuở bé nên anh luôn tu chí làm việc. Xong cái nghèo khó vẫn vây lấy gia đình anh và càng thêm nghịch cảnh khi anh kết hôn. Hai vợ chồng anh cùng làm công nhân, người vợ mắc bệnh ung bướu khiến câu chuyện miếng cơm manh áo hàng ngày càng thêm khó nhọc, anh không dám mơ ước đến căn nhà tươm tất.

Thay mặt đơn vị hỗ trợ, Đ/c Phạm Văn Linh – UVBTV Thành Đoàn, Bí thư Đoàn Khối phát biểu đây là một trong các hoạt động nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên Khối, chung tay xây dựng văn minh đô thị và nông thôn mới; Phát huy chuyên môn của đoàn viên thanh niên Khối trong tổ chức hoạt động tình nguyện đặc biệt là ở các huyện ngoại thành nhằm hỗ trợ cho gia đình chính sách, hộ nghèo, đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó. Tại buổi Lễ Đ/c Phạm Văn Linh cũng đã trao bảng tượng trưng kinh phí hỗ trợ cho anh Khưu Ngọc Thiện là 50.000.000 đồng, do Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài và Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) hỗ trợ.

Đ/c Phạm Văn Linh – UVBTV Thành Đoàn, Bí thư Đoàn Khối trao bảng tượng trưng kinh phí hỗ trợ cho anh Khưu Ngọc Thiện
Chụp hình lưu niệm Lễ khởi công xây dựng nhà tình thương

Thay mặt lãnh đạo địa phương Đ/c Nguyễn Thị Mỹ Hương – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Tân Quý Tây phát biểu trân trọng cảm ơn sự đóng góp, hỗ trợ từ Khối Dân – Chính – Đảng Thành phố chung tay xây dựng xã Tân Quý Tây cũng như huyện Bình Chánh thêm đẹp hơn và nghĩa tình hơn, cảm ơn sự tham gia đông đủ của các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia hoạt động ý nghĩa trong những ngày đầu năm mới. Đồng thời, đồng chí Hương cũng trao tặng hoa và Thư cảm ơn cho đại diện các đơn vị hỗ trợ. Ngay sau kết thúc buổi Lễ, các bạn đoàn viên, thanh niên Khối đã bắt tay vào công việc tháo dỡ toàn bộ ngôi nhà đã xuống cấp để chuẩn bị mặt bằng cho công tác thi công.

 

Thanh Duy

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.