Khánh thành công trình thanh niên “Biến bãi rác thành công viên xanh”

0
70

Sáng ngày 29/10/2017, Ban Thường vụ Thành Đoàn đã tổ chức khánh thành, bàn giao 03 Công trình thanh niên “Biến bãi rác thành công viên xanh” tại Quận 4, Quận 8 và Quận Thủ Đức. Đến tham dự Lễ Khánh thành tại Công viên tại Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức có Đ/c Lê Quốc Phong – Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Đ/c Nguyễn Mạnh Cường – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Thủ Đức, Đ/c Phạm Hồng Sơn – Bí thư Thành Đoàn, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành Đoàn, đông đảo đoàn viên thanh niên và người dân trong khu vực. Được biết, đây là 3 công trình thanh niên của Tuổi trẻ Thành phố chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Công trình “Biến bãi rác thành công viên xanh” được Đoàn Khối Dân – Chính – Đảng Thành phố khảo sát, lên phương án thiết kế, phối cảnh, dự toán kinh phí trình Thành Đoàn quyết định. Tổng kinh phí thực hiện hơn 500 triệu đồng, trong đó Trung ương Đoàn hỗ trợ 130 triệu, Thành Đoàn hỗ trợ hơn 200 triệu, địa phương vận động gần 100 triệu, Đoàn Khối Dân – Chính – Đảng Thành phố thực hiện thi công và phụ trách mảng cây xanh với kinh phí gần 100 triệu đồng.

Không ngại những ngày nắng gắt hay ngày mưa, trong thời gian khoảng hơn 01 tháng kể từ khi khảo sát, gần 1.500 lượt đoàn viên thanh niên địa phương và đoàn viên Đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố (thuộc Đoàn Khối Dân – Chính – Đảng Thành phố) đã bóc dỡ khối lượng lớn rác thải, xà bần, san lấp và bê tông hóa với diện tích gần 3.000 m2, trồng cây xanh và phủ xanh thảm cỏ gần 1.500 m2, lắp đặt mới hơn 50 bộ ghế đá và 10 bộ dụng cụ thể thao ngoài trời. Trong buổi Lễ Khánh thành, đại điện Ban Thường vụ Thành Đoàn cũng đã ký kết bàn giao công trình cho đại diện chính quyền địa phương để tiếp quản, tiếp tục khai thác và quản lý.

Người dân sinh sống quanh khu vực các công viên sau khi khánh thành đã bày tỏ niềm vui mừng và vô cùng phấn khởi sau khi thấy Thanh niên Thành phố đã có những công trình thiết thực phục vụ cho cộng đồng, giúp cải thiện cảnh quan môi trường, bài trừ các điểm đen về rác thải, ô nhiễm và tệ nạn xã hội, tạo sân chơi rèn luyện sức khỏe cho nhân dân và trẻ nhỏ góp phần xây dựng khu phố văn hóa, phố phường văn minh. Người dân mong muốn rằng Thanh niên Thành phố sẽ có nhiều công trình ý nghĩa như vậy ở nhiều nơi hơn nữa và hứa sẽ cùng địa phương quan tâm, giữ gìn các công viên luôn xanh – sạch – đẹp. Hình ảnh người dân mỗi buổi sáng phấn khởi tập thể dục và trẻ nhỏ nô đùa tại các công viên sau khi khánh thành đã nói lên ý nghĩa thiết thực mà tuổi trẻ Thành phố đã góp sức trẻ của mình vì cộng đồng, vì các giá trị tốt đẹp cho xã hội, chung tay cùng xây dựng một Thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Thanh Duy

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.