Khám, phát thuốc, tặng quà cho 800 người dân khó khăn tại Long An

0
110

Vào 02 ngày 14 và 15/7/2018, hòa cùng không khí kỷ niệm 25 các chiến dịch tình nguyện hè của thanh niên Thành phố, các chiến sĩ Kì nghỉ hồng của Khối Dân – Chính – Đảng Thành phố và các đơn vị Cụm Hành chính – Sự nghiệp Thành Đoàn thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội thiết thực cho nhân dân tại hai huyện Đức Huệ, Đức Hòa, tỉnh Long An. Tham dự chương trình có Đ/c Phùng Thái Quang – UVBTV, Trưởng Ban Công nhân Lao động Thành Đoàn, Chỉ huy trưởng CDTN Kỳ nghỉ hồng cấp Thành năm 2018, Đ/c Lê Minh Khánh – Phó Trưởng Ban Dân vận Đảng ủy Khối cùng hơn 90 đoàn viên là chiến sĩ Kỳ nghỉ hồng năm 2018.

Tại xã Bình Hưng Hòa, huyện Đức Huệ, dù trời mưa nhưng rất đông bà con vùng biên đã có mặt từ rất sớm để đón đoàn. Tại trạm y tế xã, ngay sau lễ khai mạc Ngày cao điểm các Y Bác sỹ đến từ Bệnh Viện Nguyễn Tri Phương – Sở Y Tế TP. Hồ Chí Minh đã khám và phát thuốc cho 500 người dân đồng thời các chiến sĩ Kì nghỉ hồng đến từ Đoàn Ban An toàn Thực phẩm Thành phố – Đoàn Khối Dân – Chính – Đảng Thành phố đã trao tặng 500 phần quà là các nhu yếu phẩm như gạo, gia vị, dầu ăn, mì gói cho bà con. Song song đó, cụm hoạt động số 1 – Đoàn khối Dân – Chính – Đảng tiến hành khởi công xây dựng 01 căn nhà tình thương cho gia đình chú Nguyễn Văn Đậm – cô Nguyễn Thị Khởi (ngụ ấp 2, xã Bình Hưng Hòa, huyện Đức Huệ). Gia đình cô chú thuộc hộ nghèo, đông con và có một người con bị tâm thần. Phần hỗ trợ của đoàn trị giá 40 triệu đồng. Đồng thời, các chiến sĩ cũng đến thăm và tặng 4 phần quà (trị giá 1 triệu đồng) cho 2 Mẹ Việt Nam Anh Hùng: Mẹ Nguyễn Thị Tôn và Mẹ Lê Thị Can và 2 gia đình chính sách: gia đình chú Nguyễn Văn Đậm và chú Huỳnh Văn Kiến, trao tặng 5 bồn nước nhựa 1000 lít cho 5 gia đình khó khăn, tặng 1000 cuốn tập, 01 tủ sách và tổ chức sân chơi cho hơn 200 thiếu nhi trên địa bàn Huyện.

Tại xã An Ninh Tây, huyện Đức Hòa, Đoàn Khối Dân – Chính – Đảng Thành phố đã phối hợp với Bệnh viện Y học cổ truyền thực hiện nội dung khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho 300 người dân khó khăn. Đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà cho 03 Mẹ Việt Nam Anh Hùng: Mẹ Nguyễn Thị Rợt, Mẹ Nguyễn Thị Phụ và Mẹ Đào Thị Mắt cùng gia đình chính sách cô Nguyễn Thị Chấm. Song song đó Cụm hoạt động số 5 và Đoàn Sở Tài chính Thành phố thuộc Đoàn Khối Dân – Chính – Đảng Thành phố  đã khởi công trao tặng 02 căn nhà tình thương cho gia đình anh Nguyễn Ngọc Lẫy và chú Nguyễn Văn Hải (Tổng trị giá 70 triệu đồng). Chú Nguyễn Xuân Lợi (xã An Ninh Tây, huyện Đức Hòa) bày tỏ cảm xúc: “Bữa nay là bà con rất vui, lâu lâu mới có đoàn thanh niên tình nguyện xuống xã. Những phần quà gạo, dầu ăn, mì gói không lớn nhưng là những thứ cần thiết. Tôi rất cảm ơn tấm lòng của các chiến sĩ!”. Ngoài các nội dung hoạt động về an sinh xã hội, Đoàn Khối Dân – Chính – Đảng Thành phố và cụm Hành chính – Sự nghiệp cũng tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho trẻ em như tặng 1000 cuốn tập, 01 tủ sách và tổ chức sân chơi cho hơn 300 thiếu nhi.

Yến Nhi – Thanh Duy

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.