Khai mạc và Vòng loại Hội thi “Đoàn trong trái tim tôi”

0
141

Sáng ngày 22/4/2018, tại Cục Thuế Thành phố, Ban Thường vụ Đoàn Khối Dân – Chính – Đảng Thành phố đã tổ chức Lễ khai mạc và vòng loại Hội thi tìm hiểu và hiến kế giải pháp đưa Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp đi vào cuộc sống, chủ đề “Đoàn trong trái tim tôi”. Đến tham dự có sự hiện diện của Đ/c Nguyễn Thanh Hải – UVBTV, Trưởng Ban Kiểm tra Thành Đoàn, Đ/c Đặng Thị Tuyết Mai – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Đảng ủy Khối cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban của Đảng ủy Khối, thường trực các cơ sở Đoàn, 342 thí sinh tham dự Vòng loại.

Toàn cảnh Lễ Khai mạc Hội thi

Hội thi nhằm tuyên truyền sâu rộng nghị quyết đại hội Đoàn các cấp, tạo điều kiện để cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên nghiên cứu, tìm hiểu, đóng góp giải pháp, hiến kế, vận dụng đưa nghị quyết đại hội Đoàn các cấp đi vào cuộc sống, vào quá trình học tập, rèn luyện và lao động của bản thân. Đồng thời đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn: 43 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 107 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước.

Ban Tổ chức Hội thi trao Giấy chứng nhận tham gia Hội thi cho Thường trực các cơ sở Đoàn

Phát biểu khai mạc Hội thi, Đ/c Phạm Văn Linh – UVBTV Thành đoàn, Bí thư Đoàn Khối nhấn mạnh: Hội thi là dịp để các bạn đoàn viên, thanh niên Khối ôn lại lịch sử hào hùng, vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nói chung và của Tuổi trẻ Thành phố được vinh dự mang tên Bác Hồ kính yêu. Qua những nội dung Ban Tổ chức Hội thi định hướng sẽ giúp cho đoàn viên, thanh niên Khối nắm được các chỉ tiêu, nội dung, chương trình, công trình trọng tâm mà Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp đặc biệt là Nghị quyết Đại hội Đoàn Khối nhiệm kỳ III (2017 – 2022) đã xác định. Từ đó, làm căn cứ để các cơ sở Đoàn thuộc Khối triển khai đến toàn thể đoàn viên, thanh niên của mình các hoạt động thiết thực, các công trình phần việc cụ thể vừa thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị, vừa tham gia thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp đã đề ra”.

Các thí sinh đang làm bài thi Vòng loại

Việc tuyên truyền, quán triệt nghị quyết đại hội Đoàn các cấp trong thời gian qua được các đơn vị trong Khối quan tâm và đầu tư cả về nội dung và hình thức. Trải qua hơn 2 tháng triển khai, hội thi “Đoàn trong trái tim tôi” đã được các cơ sở Đoàn tổ chức đa dạng ở cấp cơ sở với 4 cụm hoạt động, 39 cơ sở Đoàn. Qua các vòng thi cấp cơ sở và cấp cụm đã thu hút hơn 1.200 thí sinh và chọn ra 342 thí sinh dự thi cấp Khối.

Thanh Duy

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.