Hướng về đồng bào miền núi phía Bắc bị thiệt hại do mưa lũ

0
21

Những ngày qua, do ảnh hưởng của thiên tai, trên địa bàn các tỉnh miền núi phía Bắc, đặc biệt là các tỉnh Lai Châu, Hà Giang, Yên Bái đã gây ra mưa lũ sạt lở đất trên diện rộng. Đây là trận lũ quét lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và của cải vật chất của đồng bào. Trận lũ quét đã làm hơn 33 người chết và mất tích, hàng trăm ngôi nhà bị đổ, trôi hoàn toàn, nhiều công trình đường xá, trường học, trạm y tế bị hư hỏng hoàn toàn, đời sống của người dân gặp rất nhiều khó khăn thiếu thốn.

Đoàn viên Chi cục Quản lý thị trường Thành phố vận động quyên góp

Để chung tay xoa dịu những nỗi mất mát đó, với truyền thống “Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”, hưởng ứng lời kêu gọi cùng đồng bào cả nước, từ ngày 29/6 – 13/7/2017 Đoàn Khối Dân – Chính – Đảng Thành phố đã mở cuộc vận động trong đoàn viên, thanh niên Khối chung tay góp sức chia sẻ cùng nhân dân vùng mưa lũ vượt qua những khó khăn và mất mát, sớm ổn định cuộc sống. Ngay sau lời kêu gọi, phát động của Đoàn Khối, các cơ sở Đoàn trực thuộc đã phát động trong đoàn viên thanh niên và bản thân các đồng chí cán bộ Đoàn đã thực hiện quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc bị thiệt hại do mưa lũ. Qua 02 tuần phát động quyên góp đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đoàn viên thanh niên Khối với số tiền: 63,672,000.000 đồng và nhiều vật dụng như tập trắng, nhu yếu phẩm, quần áo cũ…

Đoàn viên Viện Kiểm sát Nhân dân Thành phố tham gia quyên góp

Đ/c Phạm Văn Linh – UVBTV Thành Đoàn, Bí thư Đoàn Khối chia sẻ: “bản thân cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi trong một thời gian ngắn nhưng đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình, tích cực của các bạn đoàn viên thanh niên Khối. Hy vọng những sự sẻ chia quý báu, tuy ít nhưng bằng cả tấm lòng từ đoàn viên thanh niên Khối sẽ góp phần làm giảm đi những đau thương mà đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc phải gánh chịu do tác động của mưa lũ thời gian qua”. Sau khi hội thu toàn bộ số tiền và hiện vật sẽ được Đoàn Khối chuyển đến tay bà con nhân dân các tỉnh miền núi phía Bắc bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trong tháng 7/2018. Được biết, hiện nay, công tác khắc phục hậu quả lũ lụt đang được các tỉnh Hà Giang, Lai Châu và Yên Bái khẩn trương tiến hành, trong đó ưu tiên hàng đầu là khôi phục lại hoạt động của các trường học trước khi năm học mới bắt đầu.

Thùy Dương

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.