Hơn 700 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia hiến máu tình nguyện

0
39
Đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện.

Đây là đợt hoạt động nhằm tham gia khắc phục tình trạng thiếu lượng máu nghiêm trọng trong thời gian phòng chống dịch, bệnh Covid – 19; đồng thời tuyên truyền ý nghĩa cao đẹp của hiến máu, qua đó giới thiệu, nhân rộng, lan tỏa hình ảnh đẹp của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên trong Khối đến người dân trong các hoạt động xã hội, từ thiện.

Qua 5 ngày triển khai, phát động, Ban Tổ chức đợt hiến máu tình nguyện năm 2020 cấp Khối có hơn 700 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên đăng ký đến từ 69 đơn vị trong Khối Dân – Chính – Đảng TP tham gia đợt hiến máu cấp Khối vào ngày 20, 21 và 23/4/2020  tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.

Đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu thực hiện các biện pháp an toàn lấy máu trong mùa dịch Covid-19, như: khử khuẩn, đo nhiệt độ, đeo khẩu trang, sàng lọc người hiến máu trước khi khai tờ khai hiến máu, bảng kiểm sàng lọc nguy cơ nhiễm Covid – 19, sắp xếp chỗ ngồi giữ khoảng cách trên 2m đúng khuyến cáo phòng dịch. Mỗi đợt tham gia hiến máu chỉ có tối đa 20 – 30 người tham gia hiến máu; mỗi đợt cách nhau 30 phút, không tập trung đông người, không gian thông thoáng, khử khuẩn toàn bộ khu vực sau mỗi ngày tổ chức,… và nhiều biện pháp đảm bảo an toàn cho người tham gia hiến máu.

Trong sáng 20/4, có gần 300 cán bộ, công chức, viên chức tham gia hiến máu. Mỗi người tham gia hiến từ 250ml đến 450ml máu.

Long Hồ

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.