Hỗ trợ, giới thiệu sản phẩm của Doanh nghiệp Lào đến người tiêu dùng TP. HCM

0
71

Đoàn viên, Thanh niên Chi đoàn Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố (ITPC) nhiệt tình hỗ trợ doanh nghiệp Lào giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng tại TP. HCM.

Từ ngày 24 đến ngày 28 tháng 01 năm 2018, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố phối hợp với Lãnh sự quán nước CHDCND Lào tổ chức “Tuần lễ sản phẩm của doanh nghiệp Lào tại TP. HCM”.

Tại sự kiện, doanh nghiệp Lào sẽ giới thiệu đến người tiêu dùng TP. HCM 126 tấn hàng hóa của 139 sản phẩm đặc trưng của Lào, được trưng bày trong 100 gian hàng tại Công viên Lê Văn Tám, được phân thành 7 nhóm gạo, nếp và các sản phẩm từ gạo, nếp (nếp đen, nếp trắng, các loại gạo, rượu tinh chế từ gạo, nếp đặc sản vùng miền của Lào…) Ngoài ra, còn có đặc sản vùng miền như khô bò, khô heo, gà chế biến, đường, muối, gỏi đu đủ, các loại nước chấm đặc trưng các dân tộc Lào; các loại trái cây, củ quả sấy; các sản phẩm gia truyền của các dân tộc Lào; đồ nội thất… trong đó có 40 gian hàng của 30 doanh nghiệp thuộc Câu lạc bộ Xuất khẩu TP.HCM (VEXA) được chi đoàn ITPC hỗ trợ thiết kế và trưng bày sản phẩm;

Thanh niên ITPC đã hỗ trợ và cùng doanh nghiệp Lào chuyển 60 tấn gạo, nếp đến các cụm gian hàng

Do đây là lần đầu tiên tham gia một sự kiện quy mô, chuyên nghiệp và không thông thạo đường xá, ngôn ngữ nên việc xử lý sản phẩm đến các gian hàng của doanh nghiệp Lào còn lúng túng, Chi đoàn ITPC đã huy động toàn bộ lực lượng 25 đoàn viên tham gia hỗ trợ các doanh nghiệp Lào trong việc điều hướng 10 xe container và cùng doanh nghiệp khuôn vác 126 tấn sản phẩm đến từng Cụm gian hàng để đảm bảo các sản phẩm được trưng bày trước ngày khai mạc  (ngày 24/1/2018).

Gạo, nếp Lào là một trong những sản phẩm được ưa thích tại hội chợ
Người dân TP. HCM lựa chọn các sản phẩm, đặc sản Lào tại hội chợ

Tuần lễ giới thiệu sản phẩm của Lào lần này sẽ góp phần quan trọng vào việc vun đắp mối quan hệ đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai nước, tăng cường mối quan hệ về mặt kinh tế, thương mại và đầu tư lẫn nhau. Đây cũng là một diễn đàn quan trọng để các doanh nhân, nhà kinh doanh và nhà sản xuất của Lào được trao đổi thông tin lẫn nhau để mở rộng quan hệ hợp tác kinh tế với các doanh nghiệp Việt Nam; là cơ hội để hai bên cùng mở rộng thị trường và hợp tác nhiều hơn trong tương lai; góp sức để quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam mãi mãi xanh tươi, đời đời bền chặt; tạo xung lực mới, thúc đẩy quan hệ thương mại, đưa hàng hóa đặc sản và truyền thống của Lào đến gần hơn với người dân TPHCM, giúp doanh nghiệp hai nước trao đổi thông tin, tìm kiếm cơ hội, khách hàng và đối tác.

BCH Chi đoàn ITPC

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.