Đoàn VOH: Lấy chuyên môn làm tình nguyện, chung sức phòng chống COVID-19

0
140

Trong những ngày qua, với thế mạnh về nhiệm vụ tuyên truyền của một cơ quan báo chí, 45 đoàn viên Đoàn Thanh niên Đài Tiếng nói nhân dân TP. Hồ Chí Minh đã thực hiện nhiều sản phẩm trên sóng phát thanh giúp người dân cả nước phòng chống dịch COVID-19 trong Tháng Thanh niên.

Có thể kể đến chương trình Thanh niên ngày mới trên sóng AM610khz, hàng tuần đoàn viên có chia sẻ những tuyến tin bài về công tác phòng chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh như phỏng vấn anh Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ Thành Đoàn về ứng dụng khoa học công nghệ trong phòng chống dịch, hay phỏng vấn các bạn cán bộ Đoàn tại cơ sở với nội dung đổi mới sáng tạo công tác đoàn trước tình hình dịch bệnh,…

Bên cạnh đó, lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng, các bạn phóng viên, biên tập viên trẻ còn thực hiện chương trình “Thông tin Duyên Hải”, phối hợp với Đài Thông tin Duyên Hải Thành phố truyền thông trên tần số 8812Khz cho bà con ngư dân khu vực phía Nam. Những cảnh báo an toàn giao thông trên biển, đã xen kẽ những thông tin của Chính phủ, định hướng của lãnh đạo các tỉnh, thành thông qua câu chuyện truyền thanh để bà con tiếp nhận dễ dàng nhất.

Đồng chí Nguyễn Lan Đài – Bí thư Đoàn VOH cho biết: “Tháng Thanh niên 2020, là một thời điểm rất đặc biệt, tuy có nhiều khó khăn nhưng nhờ đó đã khơi dậy sự sáng tạo của tuổi trẻ. Đoàn Thanh niên VOH theo đó cũng thực hiện phong trào “Mỗi chi đoàn một câu chuyện văn hóa:  Chi đoàn Phóng viên Biên tập 1 về văn hóa đọc, chi đoàn Phóng viên Biên tập 2 gắn văn hóa giao thông, Chi đoàn Hậu cần – Kỹ thuật là văn hóa công sở để tuyên truyền trên Facebook Đoàn VOH.

Mỗi một tấm ảnh đoàn viên thực hiện đều nhắc nhớ công tác phòng chống dịch đang được nhà nước đặt lên hàng đầu, đó là đeo khẩu trang và không tụ tập nơi công cộng”.

Nhìn lại Tháng Thanh niên, tuy phải khép lại những dự định sẵn, để mở ra những hoạt động mới gắn với thực tiễn, nhưng mỗi đoàn viên đều cảm thấy hài lòng vì mình đã làm hết sức có thể.

Như bạn Ngô Phước Tiến, phóng viên kênh Thời sự chính trị của VOH, đoàn viên chi đoàn Phóng viên Biên tập 1 có chia sẻ:  “Bà xã mình đang trong giai đoạn thai sản, được đoàn phân công ghi nhận tin bài vào thời điểm này cảm thấy rất lo lắng, nhưng mình vẫn cố gắng, tháng thanh niên mà không tuyên truyền được những câu chuyện của tuổi trẻ thì thật lãng phí những đóng góp của màu áo xanh”.

N.Đ

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.