Đoàn Văn phòng Ủy ban Nhân dân TP: Trao học bổng đồng hành với học sinh khó khăn

0
63

Sáng 31/8/2019, Đoàn Văn phòng UBND thành phố vận động mạnh thường quân và phối hợp địa phương trao 02 suất học bổng (mỗi suất trị giá 3 triệu đồng và tập trắng, dụng cụ học tập) cho 02 em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TP.HCM trước thềm khai giảng năm học mới 2019 – 2020.

Trao tặng học bổng dụng cụ học tập cho em Nguyễn Trọng Nghĩa, lớp 8

Học sinh giỏi, đứng nhất lớp vừa vào lớp 8 tên Nguyễn Trọng Nghĩa với dáng người nhỏ hơn tuổi, khá rụt rè và ít nói. Trên đôi mắt em vẫn còn sự đuộm buồn chắc có lẻ vì sự ra đi của người cha mới được gần 02 năm. Em sống với Ông ngoại và mẹ, hằng ngày Ngoại đưa em đi học để chắc chắn rằng em an toàn trên đường đến lớp, Ông ngoại già ở nhà lo cơm nước, mẹ thì đi làm thuê để có tiền lo cho em tiếp tục ăn học. Nhưng chính nhờ vào sự vươn lên, học tập của em đã là niềm tự hào cho Ngoại và mẹ tiếp tục vì em mà vui sống từng ngày.

Trao tặng học bổng, dụng cụ học tập cho em Phạm Trí Khang, lớp 9

Đến thăm hỏi và động viên em Phạm Trí Khang, vừa bước vào lớp 9 của Trường THCS Phong Phú. Cha em Khang mất cách đây 10 năm trước, sau đó mẹ đi làm nuôi em, vì quá vất vả mà mẹ đã không về ở với em nữa. Như vậy là đã 10 năm thiếu vắng tình thương của cha, hơn 8 năm không được sự chăm sóc của mẹ, ngày qua ngày cậu bé Khang ở với bà nội hơn 90 tuổi nhưng em vẫn chăm ngoan học tập đạt thành tích học sinh giỏi. Chẳng may, Nội em đã không còn ở cạnh em được hơn 20 ngày rồi, lư hương bà vẫn còn nghi ngút mùi khói nhang. Nhắc về Nội, Khang lại rưng rưng nước mắt. May mắn là Khang còn được sự đùm bọc của những người Cô chăm lo cho em để tiếp tục được đến trường.

Mong rằng với những phần học bổng, quà học tập kịp thời dành tặng cho các em trước thềm năm học mới sẽ giúp các em có thêm tinh thần và nghị lực để các em an tâm, tiếp tục vươn lên học tập thật xuất sắc để làm người có ích cho gia đình và xã hội, không phụ lòng kỳ vọng của những người yêu thương, quan tâm các em.

ĐOÀN VĂN PHÒNG UBND THÀNH PHỐ

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.