Đoàn Sở Nội vụ TP: Hội thi tìm hiểu về cuộc đời Bác và các tác phẩm của Bác

0
277

Thiết thực kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1969 – 19/5/2019), 50 năm thực hiện Di chúc của Người, ngày 20/5, Đoàn Sở Nội vụ tổ chức Hội thi tìm hiểu về cuộc đời Bác và các tác phẩm của Bác. Tham dự Hội thi có đồng chí Trần Hồng Nga – Đảng ủy viên phụ trách Đoàn Thanh niên.

33/33 đoàn viên của Đoàn Sở đã tích cực tham gia Hội thi qua 3 vòng: Vòng 1″Mảnh ghép lịch sử”: Mỗi đội sẽ bốc thăm 02 bộ mảnh ghép liên quan đến các địa điểm gắn liền với những hoạt động của Bác. Sau khi bốc thăm, mỗi đội sẽ thực hiện ghép các mảnh ghép lại với nhau để tạo nên bức hình hoàn chỉnh. Sau đó, các đội sẽ tìm hiểu và cử đại diện thành viên trong nhóm trình bày sơ lược về địa điểm đó;

Vòng 2 “Kết nối dữ kiện”: Mỗi đội sẽ được phát 01 bộ dự kiện gồm hai phần, được đánh dấu bằng số và chữ. Các dữ kiện gắn liền với con người, quá trình hoạt động và một số tác phẩm của Bác. Nhiệm vụ của mỗi đội là tìm ra được các dữ liệu phù hợp để ghép lại với nhau thành một dữ liệu hoàn chỉnh;

 Vòng 3 “Hiểu ý đồng đội”: Mỗi đội cử 01 người đại diện bốc thăm chủ đề của nhóm. Mỗi chủ đề có chứa 05 dữ liệu. Người bốc thăm sẽ dùng khả năng của mình gợi ý cho các thành viên trong đội, đoán đúng toàn bộ nội dung trong dữ liệu.

Hội thi là dịp để đoàn viên Sở ôn lại kiến thức cũng như mở mang sự hiểu biết của bản thân về nhân cách và cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc; đồng thời góp phần tuyên truyền, giáo dục đoàn viên tiếp tục thực hiện việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

ĐOÀN KHỐI

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.