Đoàn Khối Dân-Chính-Đảng TPHCM tuyên dương 85 tập thể, cá nhân điển hình năm 2018

0
74

Sáng ngày 23/03, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM đã diễn ra chương trình kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM, tuyên dương gương điển hình năm 2018.

Tham dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo của Ban Tuyên giáo Thành Đoàn, Đoàn Khối Dân- Chính- Đảng thành phố và các đơn vị thuộc Khối cùng với sự tham dự của cán bộ Đoàn của 59 cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Khối, các cá nhân và tập thể điển hình được tuyên dương năm 2018.

Qua 88 năm rèn luyện và trưởng thành, Đoàn TNCS đã để lại nhưng dấu son trong sử sách, khẳng định vai trò của một đội quân xung kích cách mạng, đội hậu bị tin cậy của Đảng; người bạn đồng hành đáng tín cậy của thanh niên. Các thế hệ đoàn viên, thanh niên nối tiếp nhau, tiếp tục thể hiện tinh thần tiên phong, xung kích, tình nguyện “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

Tự hào là một trong những điểm sáng của phong trào thanh niên TP, Đoàn TNCS HCM Khối Dân- Chính- Đảng TP trong suốt những năm qua luôn trung thành, kiên định, một lòng theo Đảng, theo lý tưởng cách mạng mà Chủ tịch Hồ Chí Minh và các thế hệ cha anh, nhân dân đã lựa chọn, để khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tuổi trẻ Khối luôn xung kích trong chuyên môn, tình nguyện vì cộng đồng, hết lòng phụng sự Tổ quốc.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Phạm Văn Linh, Bí thư Đoàn khối cho biết vinh dự ngày hôm nay sẽ là động lực, đồng thời là lời nhắc nhở cho các cơ sở đoàn, đoàn viên, thanh niên phải không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Đoàn, tổ chức phong trào thật thiết thực, thật hiệu quả để xứng đáng với niềm tin của thanh niên, xứng đáng với kỳ vọng của Đảng.

Với động lực từ truyền thống đầy tự hào của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, và từ những kết quả đáng ghi nhận trong thời gian qua, cùng với khí thế của Tháng Thanh niên, các cấp bộ Đoàn sẽ tiếp tục tăng tốc mạnh mẽ để tham gia thực hiện thành công những mục tiêu đặt ra trong năm 2019.

Đồng chí Vũ Hữu Minh, Phó Bí thư Đảng ủy Khối, cho rằng những tập thể, cá nhân điển hình, tiêu biểu được tuyên dương ngày hôm nay sẽ góp phần khẳng định thêm chân dung thanh niên Khối Dân – Chính – Đảng thời đại mới. Và tuổi trẻ Khối Dân – Chính – Đảng sẽ kế tục xứng đáng sự nghiệp của Đảng ta, nhân dân ta, tiếp bước cha anh, gìn giữ và phát huy những giá trị truyền thống và vẻ vang của tổ chức Đoàn và các thế hệ thanh niên Việt Nam.

Năm 2019 là năm có ý nghĩa quan trọng trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối lần II, nhiệm kỳ 2015-2020, năm thứ 2 liên tiếp được chọn là “Năm Dân vận Chính quyền”, chủ đề năm của thành phố “Năm đột phá trong cải cách hành chính và thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc Hội”…. đồng chí Vũ Hữu Minh đề nghị các cấp bộ Đoàn và tuổi trẻ Khối phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, khẳng định vai trò, trách nhiệm của thanh niên. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối và cơ sở cần tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, xem xung kích cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, xây dựng đô thị thông minh, tuổi trẻ xây dựng nông thôn mới; tổ chức các hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; triển khai các hoạt động an sinh xã hội, phục vụ nhân dân. Đây được xem là những nội dung đột phá trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, tự tìm nguồn kinh phí bổ sung để hoạt động ngày một phong phú, đa dạng và hiệu quả.

Tại chương trình, Ban Thường vụ Đoàn Khối cũng đã tuyên dương 85 tập thể và cá nhân điển hình tiêu biểu năm 2018, bao gồm 28 công trình thanh niên tiêu biểu, 29 chi đoàn vững mạnh tiêu biểu và 28 cán bộ Đoàn tiêu biểu “Sao Tháng 3” năm 2018. Nhiều công trình thanh niên của các cơ sở Đoàn có giá trị và hiệu quả như: công trình “Hỗ trợ triển khai dịch vụ hành chính công trực tuyến” của Đoàn Sở Quy hoạch – Kiến Trúc Thành phố đã góp phần đẩy nhanh tiến độ giải quyết hồ sơ trong công tác cải cách hành chính của Sở; hay như công trình “Một giây hành động – Bảo vệ môi trường” của Đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố, nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các trường mầm non và các cơ quan báo đài thu gom hơn 85 ngàn vỏ hộp sữa giấy để tái chế thành công bột giấy, hỗn hợp nhôm nhựa. Chương trình thiết kế dành cho các em thiếu nhi nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của các em học sinh về lối sống thân thiện với môi trường. Ngoài ra, còn nhiều công trình thanh niên khác nữa của các tập thể và cá nhân ở các cơ sở Đoàn đã mang lại hiệu quả thiết thực trong công việc cũng như nâng cao chất lượng phục vụ người dân ngày một tốt hơn, thuận tiện hơn.

Tin, ảnh: Lê Bằng 

Nguồn: www.voh.com.vn

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.