Đoàn Khối Dân – Chính – Đảng TP: Thăm, tặng quà vùng căn cứ Thành Đoàn thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

0
111

Ngày 05/01/2019, Đoàn Khối Dân – Chính – Đảng TP tổ chức đoàn đi thăm căn cứ Thành Đoàn thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước nhân dịp Xuân Ất Hợi 2019. Cùng tham gia chuyến đi có Cô Trương Mỹ Lệ (Tư Liêm) – Phó Chủ tịch Thường trực Câu lạc bộ Truyền thống Thành Đoàn, các Cô, Chú Câu lạc bộ Truyền thống Thành Đoàn, Đ/c Nguyễn Thanh Hải – UVBTV, Trưởng Ban Công nhân Lao động Thành Đoàn và hơn 30 đoàn viên thanh niên đến từ các đơn vị tham gia chương trình.

Tại vùng căn cứ Phú Hộị – Phước Thiền (tỉnh Đồng Nai) và Long Phước (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), đoàn đã thăm hỏi, động viên, tặng quà Tết, lịch xuân cho 54 hộ gia đình thuộc vùng căn cứ Thành Đoàn thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Mỗi phần quà trị giá 700.000 đồng (500.000 đồng tiền mặt, 01 phần quà trị giá 200.000đ và 01 lịch Thành Đoàn). Kinh phí do các bạn đoàn viên thanh niên đến từ các đơn vị đóng góp tổ chức. Chương trình về thăm căn cứ của Thành Đoàn là hoạt động đền ơn đáp nghĩa hàng năm đối với các gia đình, cá nhân đã có công nuôi giấu, che chở và đùm bọc các thế hệ cán bộ Thành Đoàn trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc.

Tặng quà Tết cho 54 hộ gia đình thuộc vùng căn cứ của Thành Đoàn

Tại buổi thăm hỏi, Đ/c Phạm Văn Linh – UVBTV Thành Đoàn, Bí thư Đoàn khối Dân – Chính – Đảng Thành phố đã gửi lời tri ân sâu sắc đến các gia đình, các cô chú đã có công nuôi giấu, bảo vệ các thế hệ cán bộ Thành Đoàn trong thời kỳ cách mạng.

Đ/c Phạm Văn Linh – UVBTV Thành Đoàn, Bí thư Đoàn Khối phát biểu trong chương trình

Thay mặt các đoàn viên tham gia chương trình đồng chí bày tỏ quyết tâm của tuổi trẻ Khối Dân – Chính – Đảng và tuổi trẻ Thành phố trong việc tiếp bước truyền thống của cha anh, góp phần viết tiếp những trang sử mới đưa Thành phố và đất nước hội nhập, phát triển. Xúc động khi quay trở về thăm căn cứ cũ, cô Ngô Thị Cẩm Tiên (cô Năm Hoài) – thành viên Câu lạc bộ Truyền thống Thành Đoàn rơi nước mắt chia sẻ: “Lần nào cũng như lần đó, trước một đêm tham gia đoàn về thăm nơi đã từng cưu mang tôi và các đồng chí trong thời bom rơi đạn lạc, tôi cũng khóc. Được về thăm lại những cô, những chú đã đùm bọc, nuôi giấu mình nhưng giờ người còn, người mất… trong lòng buồn vui lẫn lộn. Ngày đó, địch đến bắt bớ, tra hỏi, truy lùng các các bộ cách mạng nhưng người dân vẫn bảo vệ đến cùng, dù có phải đối diện với cái chết. Nếu không nhận được sự yêu thương, chăm lo, hỗ trợ bất chấp tính mạng của bà con ở cứ thì nhiều cán bộ đã không thể nào hoàn thành nhiệm vụ được giao”.

Ngoài việc thiết thực thể hiện tình cảm và trách nhiệm của tuổi trẻ Thành phố trong việc chăm lo cho các gia đình có công với cách mạng, hoạt động về thăm các vùng căn cứ cũ còn có ý nghĩa giáo dục truyền thống cho các đoàn viên, thanh niên Thành phố ngày nay về truyền thống anh hùng của Đoàn; hiểu thêm vai trò quan trọng của các vùng căn cứ cũ, mối quan hệ giữa các gia đình cơ sở cách mạng đã có nhiều đóng góp cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. Hồ Chí Minh. Đồng thời, chương trình cũng tạo sự gắn bó giữa cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên Thành phố qua các thời kỳ.

ĐOÀN KHỐI

 

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.