Đoàn Khối Dân – Chính – Đảng TP: Sinh hoạt CLB Lý luận trẻ Quý I “hành động và trách nhiệm”

0
141

Sáng ngày 09/3/2019, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ Lý luận trẻ Đoàn Khối Dân – Chính – Đảng Thành phố đã tổ chức sinh hoạt Quý I – năm 2019 với chủ đề “Cán bộ, công chức với Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh – hành động và trách nhiệm”. Đây là nội dung nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019), 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019). Tham dự buổi sinh hoạt có Đ/c Lê Đức Quy – Cán bộ Ban Tuyên giáo Thành Đoàn, Đ/c Lê Minh Khánh – Phó Ban Dân vận Đảng ủy Khối, Đ/c Phạm Văn Linh – UVBTV Thành Đoàn, Bí thư Đoàn Khối, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ và gần 100 thành viên chủ chốt câu lạc bộ.

Buổi sinh hoạt đã diễn ra sôi nổi, ý nghĩa. Trước khi băt đầu chính thức các thành viên đã dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan, tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và giao lưu với TS. Nguyễn Thị Hoa Xinh – Nguyên Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh TP. Hồ Chí Minh.

Sau khi được Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ định hướng nội dung thảo luận, các thành viên đã chia thành 4 nhóm để thảo luận về 2 câu hỏi: Qua tìm hiểu Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh chị hãy thảo luận và trình bày những vấn đề Bác nói về Đảng. Vai trò, nhiệm vụ của người đảng viên trẻ, người đoàn viên ưu tú trong việc góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; Bác đã đề cập đến đoàn viên, thanh niên trong bản Di chúc, các anh chị hãy thảo luận và liên hệ về vai trò, trách nhiệm, hành động thiết thực của người đoàn viên thanh niên, cán bộ, công chức, viên chức đối với việc tiếp tục thực hiện lời căn dặn của Bác? Nhiều ý kiến thiết thực được các nhóm đưa ra. Đa số các ý kiến đều cho rằng từ những nội dung sinh hoạt hôm nay, mỗi cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên phải nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình, không ngừng phấn đấu hoàn thiện bản thân để làm một người đảng viên trẻ, đoàn viên thanh niên, cán bộ, công chức, viên chức vừa “hồng” vừa “chuyên” như lời Bác dạy, hết lòng hết sức phục sự nhân dân và xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh, đất nước Việt Nam ngày một giàu đẹp.

Kết thúc buổi sinh hoạt Đ/c Nguyễn Thị Bích Liên – Phó Bí thư Đoàn Khối, Chủ nhiệm Câu lạc bộ nhấn mạnh: buổi sinh hoạt đã giúp các thành viên hiểu rõ hơn về cuộc đời vĩ đại của Bác, những nội dung, giá trị to lớn Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bằng tinh thần tự hào, mỗi thành viên phải tích cực thực hiện tốt công tác tuyên truyền trong đoàn viên thanh niên về giá trị to lớn của Di chúc, phải hành động để thực hiện tốt Di chúc của Bác, phải luôn nỗ lực để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chuyên môn đang đảm nhận, mỗi đồng chí cán bộ đoàn phải là người tiên phong trong nội dung này. Ngoài ra đồng chí cũng triển khai các nội dung dự kiến trong các quý tiếp theo. Buổi sinh hoạt quý II – năm 2019 dự kiến sẽ được tổ chức ngày 05/6/2019.

Đoàn Khối

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.