Cụm hoạt động số 9: Sinh hoạt chủ điểm tháng 3, 4 năm 2018, chủ đề “Vì Đoàn vững mạnh – Vì Thành phố phát triển”

0
312

Chiều ngày 28/3/2018, tại Hội trường Đảng ủy Khối Dân – Chính – Đảng Thành phố, Cụm hoạt động số 9 do Chi đoàn cơ quan Đảng ủy Khối Dân – Chính – Đảng Thành phố đăng cai tổ chức hoạt động cấp Cụm, sinh hoạt chi đoàn chủ điểm tháng 3, 4 năm 2018 với chủ đề “Vì Đoàn vững mạnh – Vì Thành phố phát triển, tổ chức Hội thi tìm hiểu và hiến kế giải pháp đưa Nghị quyết Đoàn các cấp đi vào cuộc sống, chủ đề “Đoàn trong trái tim tôi”.

Triển khai Chương trình số công tác năm 2018 của cụm hoạt động số 9, nhằm tổ chức sinh hoạt chi đoàn chủ điểm tháng 3,4 năm 2018, tạo giải pháp tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp đến đoàn viên thanh niên Cụm 9 và để hưởng ứng các hoạt động chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018). Chi Đoàn cơ quan Đảng ủy Khối đăng cai cấp cụm tổ chức sinh hoạt chi đoàn chủ điểm tháng 3, 4 năm 2018 với chủ đề “Vì Đoàn vững mạnh – Vì thành phố phát triển”,  hội thi tìm hiểu và hiến kế giải pháp đưa Nghị quyết Đoàn các cấp đi vào cuộc sống, chủ đề “Đoàn trong trái tim tôi” đã thu hút gần 60 đoàn viên, thanh niên tham dự. Đến dự và làm ban giám khảo Hội thi có sự hiện diện của đồng chí Lương Tuấn Anh – Chủ tịch Công đoàn viên chức TP, Đảng ủy viên phụ trách công tác thanh niên của Đảng ủy cơ quan Đảng ủy Khối, đồng chí Lê Minh Khánh – Phó Trưởng Ban dân vận Đảng ủy Khối, đồng chí Phạm Văn Linh – UVBTV Thành đoàn, Bí thư Đoàn Khối.

Các Đội thi bước vào Vòng 1 – hình thức thi trắc nghiệm

Các bạn đoàn viên, thanh niên cùng có dịp xem lại một đoạn clip ngắn về quá trình hình thành, phát triển và những điểm nổi bật của tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Liên – Phó Bí thư Đoàn Khối, Bí thư Chi Đoàn cơ quan Đảng ủy Khối giới thiệu đến các bạn đoàn viên, thanh niên về 10 sự kiện nổi bật năm 2017 của thành phố Hồ Chí Minh; “Nghị quyết số 54/2017/QH14 ngày 24/11/2017 về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Hồ Chí Minh.” Thông qua 5 câu hỏi với những phần trả lời những công trình, phần việc của các bạn đoàn viên trong Cụm bám sát và góp phần thực hiện các cơ chế, chính sách đặc thù của Thành phố.

Vòng 2 – Tìm hiểu về Nghị quyết Đại hội Đoàn Khối lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 – 2022

Trong phần Hội thi tìm hiểu và hiến kế giải pháp đưa Nghị quyết Đoàn các cấp đi vào cuộc sống, chủ đề “Đoàn trong trái tim tôi”, các đơn vị trong cụm đã thống nhất thành lập 04 đội thi, và các đội thi cũng đã có quá trình tìm hiểu và chuẩn bị tốt nhất để tham gia qua 4 vòng của Hội thi: Vòng 1 – Hành trình tuổi trẻ, Vòng 2 – Nghị quyết với Đoàn viên, Vòng 3 – Vì Đoàn phát triển. Các đội đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và trình bày các nội dung giải pháp, ý tưởng để hiến kế thực hiện hiệu quả 05 công trình, đề án trọng điểm của Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đoàn Khối Dân – Chính – Đảng Thành phố lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã xác định. Qua đó đã phát hiện nhiều giải pháp, ý tưởng mới, cách làm hay nhằm triển khai hiệu quả, thiết thực các nội dung trọng tâm của Nghị quyết Đại hội Đoàn Khối.

Kết quả chung cuộc Đội thi của Chi đoàn cơ quan Đảng ủy Khối đã giành giải nhất với phần trình bày thuyết phục về các giải pháp thực hiện hiệu quả chương trình “Tuổi trẻ Khối Dân – Chính – Đảng Thành phố chung sức tham gia xây dựng nông thôn mới”.

Thanh Duy

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.