Cụm hoạt động số 9 Đoàn Khối Dân – Chính – Đảng TP: Xung kích vì Thành phố – Tình nguyện vì cộng đồng

0
228
Tặng quà cho các em học sinh Trường tiểu học Bình Hưng.

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 26/3, Cụm hoạt động số 9 Đoàn Khối Dân – Chính – Đảng TP đã có buổi sinh hoạt chuyên đề “Tháng 3 biên giới”. Hoạt động này nằm trong đợt sinh hoạt chủ điểm tháng 3/2019 của Ban Thường vụ Đoàn Khối với chủ đề “Xung kích vì Thành phố – Tình nguyện vì cộng đồng”.

Các đoàn viên thanh niên đã được nghe đồng chí Nguyễn Võ Cường, Trưởng phòng Nghiên cứu Lịch sử Đảng, Ban Tuyên giáo Thành uỷ TP chia sẻ về cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc 1979. Qua đó giúp đoàn viên hiểu thêm về những trang sử hào hùng của dân tộc, giáo dục tình cảm cách mạng cũng như tri ân những người chiến sĩ cách mạng đã hi sinh cho độc lập, tự do của Tổ quốc; đặc biệt là hướng đến các hoạt động kỷ niệm 40 năm cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới, tạo nguồn cảm xúc tươi mới, sâu sắc cho đoàn viên, thanh niên, từ đó có những sáng tạo, đổi mới trong học tập, công tác.

Đoàn viên tham gia buổi sinh hoạt chuyên đề "Tháng 3 biên giới".Đoàn viên tham gia buổi sinh hoạt chuyên đề “Tháng 3 biên giới”.

Cùng ngày, Cụm hoạt động số 9 Đoàn Khối Dân – Chính – Đảng TP đã tổ chức trao quà cho 50 học sinh nghèo hiếu học tại Trường tiểu học Bình Hưng, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, nhằm động viên các em tiếp tục cố gắng trong học tập; mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng gồm tập, bút và bánh kẹo.

Trước đó, đoàn viên trong Cụm hoạt động số 9 Đoàn Khối Dân – Chính – Đảng TP đã đến viếng và thắp hương tại Bia ghi danh liệt sĩ xã Bình Hưng – huyện Bình Chánh.

Đoàn viên đến thắp hương tại Bia ghi danh liệt sĩ xã Bình Hưng - huyện Bình Chánh.Đoàn viên đến thắp hương tại Bia ghi danh liệt sĩ xã Bình Hưng – huyện Bình Chánh.

Theo các đoàn viên trong Cụm, những hoạt động diễn ra đúng ngày 26/3 nên rất có ý nghĩa. Mỗi năm cứ đến ngày này, đoàn viên mỗi chi đoàn, Đoàn cơ sở khắp nơi đều trông chờ những buổi cùng nhau sinh hoạt chuyên đề, cùng nhau chuẩn bị cho các hoạt động xã hội ở vùng sâu vùng xa, chia sẻ với những trẻ em kém may mắn. Qua mỗi chuyến đi, các bạn đoàn viên thấy mình trưởng thành hơn, gắn kết hơn và tự thấy cần phải phấn đấu hơn nữa để cùng nhau xây dựng Đoàn thanh niên vững mạnh, góp phần cùng TP trong các phong trào đổi mới, sáng tạo phục vụ cho nhân dân, cho đất nước.

Ngọc Tuyết – Hương Thảo 

Nguồn: www.thanhuytphcm.vn

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.