Cụm hoạt động số 4 Đoàn Khối: Tập huấn truyền thông công nghệ 4.0 cho đoàn viên thanh niên

0
202

Sáng nay (26/3), chương trình Tập huấn Truyền thông công nghệ 4.0 cho đoàn viên thanh niên Cụm thi đua số 4 đã diễn ra tại Bảo tàng TP. HCM.

Buổi tập huấn quy tụ sự góp mặt của đại diện các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 4: Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch, Báo Sài Gòn Giải phóng, Đài Tiếng nói Nhân dân TP. HCM và Đài Truyền hình TP.HCM; cùng hơn 100 đoàn viên thanh niên của Cụm. Tham dự với vai trò diễn giả khách mời, CEO Công ty Truyền thông Khang – đạo diễn Vũ Thành Vinh – đã chia sẻ về sự cần thiết của công nghệ 4.0 trong truyền thông hiện đại nói riêng, các lĩnh vực kinh tế – xã hội nói chung.

Đạo diễn Vũ Thành Vinh tham dự với vai trò diễn giả khách mời 

Truyền thông là gì? Thế nào là Công nghệ 4.0? Hai câu hỏi mở đề cho buổi chia sẻ sáng nay đã đóng vai trò nền tảng cơ bản cho mọi vấn đề xoay quanh “Truyền thông 4.0”. Từ đó, đoàn viên thanh niên có góc nhìn toàn diện và đa chiều hơn về mối tương quan giữa truyền thông và công nghệ 4.0 hiện nay.

Ông Phạm Văn linh – Bí thư Đoàn khối Dân – Chính – Đảng TP.HCM chia sẻ những điều tâm đắc về buổi tập huấn

Anh Bảo Trung (Trung tâm Văn hóa TP.HCM) nhận quà giao lưu từ diễn giả Vũ Thành Vinh

Các đoàn viên thanh niên có mặt tại buổi tập huấn đã hào hứng trả lời câu hỏi và gợi mở nhiều vấn đề khúc mắc để trao đổi cùng diễn giả khách mời. Trong đó, nội dung lan tỏa thông điệp thông qua Mạng xã hội là một trong những hình thức hiệu quả, gắn liền với các hoạt động đoàn. Điển hình cụ thể như thông điệp “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp” do Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong đưa ra đầu năm 2019 đã được các đoàn viên trên cả nước tích cực hưởng ứng và chia sẻ trên Mạng xã hội.

Đoàn viên thanh niên Cụm thi đua số 4 góp mặt trong buổi tập huấn

Chương trình Tập huấn Truyền thông Công nghệ 4.0 do các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 4 phối hợp tổ chức là một trong những nội dung hoạt động của chuỗi sự kiện tại TP.HCM mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019).

Bảo Châu 
Nguồn: www.htv.com.vn 
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.