Chi đoàn Thống kê – Đoàn Viện Kiểm sát Nhân dân TP: kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019), 50 năm thực hiện Di chúc của Người

0
462

Chiều 15/5/2019, Chi đoàn Thống kê tổ chức buổi sinh hoạt định kỳ tháng 5 với chủ đề Kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019) và 50 năm thực hiện Di chúc của Người. Đến dự buổi sinh hoạt có đồng chí Trần Thanh Nam – Bí thư Chi bộ, Phó trưởng phòng Thống kê tội phạm & CNTT cùng toàn thể đoàn viên Chi đoàn.

Buổi sinh hoạt định kỳ tháng 5

Tại buổi sinh hoạt, các bạn đoàn viên đã được nghe Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đề cương kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người. Di chúc là tâm nguyện, tình cảm, ý chí, niềm tin, trách nhiệm của Chủ tịch Hồ Chí Minh với Tổ quốc, Nhân dân và sự nghiệp cách mạng. Di chúc là công trình lý luận về xây dựng và củng cố Đảng cầm quyền, là tác phẩm bàn về xây dựng xã hội XHCN ở Việt Nam, là phác thảo lý luận sự nghiệp đổi mới ở nước ta.

Xem những thước phim màu quý giá về Bác Hồ
(Hình ảnh cắt từ clip)

Cũng trong nội dung sinh hoạt, các bạn đoàn viên đã cùng nhau xem những thước phim màu quý giá về chặng đường hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ngay sau đó, từng bạn đoàn viên đã có những cảm nghĩ của riêng mình khi được tìm hiểu Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nêu lên những điều bản thân mình tâm đắc, những bài học đúc kết được qua bản Di chúc.

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và phần trích bút tích của Người


Đồng chí Trần Thanh Nam – Bí thư Chi bộ, Phó trưởng phòng Thống kê tội phạm & CNTT phát biểu tại buổi sinh hoạt

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Trần Thanh Nam – Bí thư Chi bộ Thống kê đánh giá cao sự chuẩn bị của Chi đoàn, ghi nhận sự tìm hiểu Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp cả nước kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người. Đồng chí cũng yêu cầu Ban Chấp hành Chi đoàn Thống kê cần thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề, tìm hiểu không chỉ về Di chúc của Bác mà cần mở rộng ra nhiều tác phẩm khác của Bác nhằm giáo dục, nâng cao nhận thức của các bạn đoàn viên.

Tin: Duy Tân

Ảnh: Đức Thịnh

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.