Chi đoàn Báo Pháp luật TPHCM: Trao tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

0
144

Sáng 25-3, trường THCS Nguyễn Thái Bình, huyện Bình Chánh rộn ràng hơn mọi ngày, bởi hôm nay, nơi đây diễn ra chương trình “Thắp sáng ước mơ”.

Chương trình “Thắp sáng ước mơ” do Chi đoàn Báo Pháp Luật TP. Hồ Chí Minh và đoàn cơ quan chính quyền huyện Bình Chánh tổ chức, trao tặng 20 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi chiếc xe đạp trị giá 1,8 triệu đồng.
Đây cũng là hoạt động thiết thực để chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và hưởng ứng tháng thanh niên của Chi đoàn Báo Pháp Luật TP. Hồ Chí Minh.

'Từ nay con có xe để tự đi học rồi' - ảnh 1
Lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo Báo Pháp Luật TP.Hồ Chí Minh, các mạnh thường quân,…tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Minh Hoàng

Nhận được món quà ý nghĩa, em Lưu Nguyễn Ngọc Tuân (học sinh lớp 6/7 trường THCS Nguyễn Thái Bình) rưng rưng: “Con vui lắm. Từ nay con có xe để tự đi học rồi, không còn phải nhờ ba, mẹ chở nữa. Hằng ngày ba, mẹ phải thay phiên chở cho con đi học, con rất sợ ba mẹ trễ giờ làm. Con hứa sẽ cố gắng học thật tốt để không phụ lòng các thầy cô và các cô, chú”.

Em Nguyễn Thị Hồng Thơ, lớp 9/1, sống cùng mẹ, dượng và em trai. Gia đình em chỉ có dượng đi làm, nhưng mức thu nhập cũng khá thấp, những ngày mưa bão, dượng không thể đi làm được vì tai nạn lao động. Mẹ em thì mất khả năng lao động do hội chứng thận hư, mỗi tháng mẹ em phải vào viện để chữa trị. Tuy gia đình khó khăn như thế nhưng Thơ vẫn cố gắng học tập, hiện em là học sinh giỏi của lớp, em còn nằm trong đội tuyển học sinh giỏi Địa của trường. Gặp chúng tôi em chia sẻ: “Con sợ mẹ con bệnh lắm, một phần lo cho mẹ một phần nữa là con sợ sẽ không còn được đến trường. Cô ơi, con thích đi học lắm!”.

Đại diện Báo Pháp Luật TP. Hồ Chí Minh, bà Cát Thị Kim Xuân xúc động khi tham gia chương trình. Bà mong món quà thiết thực này sẽ tiếp thêm động lực cho các em có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường, động lực để các em học giỏi hơn để sau này làm người có ích cho xã hội. Bà Xuân cũng gửi lời cảm ơn đến các mạnh thường quân đã đồng hành cùng Báo thực hiện những chương trình ý nghĩa như thế.

'Từ nay con có xe để tự đi học rồi' - ảnh 2
Bà Cát Thị Kim Xuân trao quà của chương trình. Ảnh: Minh Hoàng

Thay mặt nhà trường, cô Nguyễn Thị Ngọc Linh, hiệu trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn đến Báo Pháp Luật TP. Hồ Chí Minh và các mạnh thường quân đã giúp đỡ cho các học sinh khó khăn nơi đây. Cô cũng mong muốn những chương trình như thế ngày càng được nhân rộng hơn nữa để tiếp sức cho các em học sinh khó khăn có động lực đến trường.

NGUYỄN CHÂU 

Nguồn: www.plo.vn

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.