Các đoàn thể Sở Tư pháp trao tặng 02 căn nhà cho Cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn

0
55

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày Thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2018), kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 và mừng Xuân Mậu Tuất 2018; thực hiện Kế hoạch hoạt động liên tịch giữa Công Đoàn, Đoàn Thanh Niên, Hội Cực Chiến Binh Sở Tư pháp trong năm 2018, các đoàn thể Sở đã phối hợp vận động, trao tặng 02 ngôi nhà cho các cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và tỉnh Long An.

Trao tặng 02 căn nhà đại đoàn kết cho Cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn

Tại xã Xuân Sơn, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đoàn công tác đã trao 01 ngôi nhà cho cựu chiến binh Đỗ Ngọc Ký, từng là chiến sỹ Trường Sa. Thay mặt đoàn, ông Huỳnh Tấn Đạt – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Sở đã chia sẻ niềm vui cùng gia đình. Ông cho biết ngay khi biết tin về hoàn cảnh gia đình anh chị, Hội Cựu chiến binh và các đoàn thể Sở Tư pháp cùng Báo Pháp Luật Thành phố đã kêu gọi sự chung tay của các mạnh thường quân đồng hành hỗ trợ. “Anh Ký là bộ đội tham gia chiến đấu ở Trường Sa. Chúng tôi trở về thăm, hỗ trợ gia đình xây dựng căn nhà là đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc. Căn nhà không quá lớn nhưng sẽ là nơi che nắng che mưa giúp anh chị vượt qua khó khăn. Chúc gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc!”, ông Đạt phát biểu.

Tại xã Phước Vĩnh Đông, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An, đoàn công tác đã trao tặng ngôi nhà cho cựu chiến binh Lê Văn Chạch. Nhận được ngôi nhà mới, ông Chạch xúc động phát biểu: “Trước, đây chỉ là ngôi nhà lá dột nát, nền đất, trời mưa lớn hay triều cường vào thì ngập mênh mông, ngày khô nắng thì nóng không chịu được. Giờ với căn nhà mới sạch sẽ, khang trang, có gạch hoa nữa nên tôi vui lắm. Vui vì cháu đã có chỗ chơi, vui vì giờ bạn bè đến chơi sẽ không còn ngại nữa. Vui đến nỗi nhiều hôm không ngủ được. Nhờ có sự hỗ trợ của mọi người tôi mới xây được nhà. Tôi biết ơn lắm!” – vừa nói ông Chạnh vừa ôm hai đứa cháu nội vào lòng.

Trao tặng quà mừng khánh thành nhà mới

Hoạt động trao tặng hai ngôi nhà nêu trên sẽ bắt đầu cho những hoạt động phối hợp ý nghĩa, thiết thực của Công Đoàn, Đoàn Thanh Niên, Hội Cực Chiến Binh Sở Tư pháp trong năm 2018.

BCH ĐOÀN THANH NIÊN SỞ TƯ PHÁP

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.