Bàn giao 2 căn nhà tình thương

0
99

Chiều ngày 21/7/2018, Đoàn Khối Dân – Chính – Đảng TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Thị đoàn Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Lễ bàn giao 2 căn nhà tình thương (trị giá 30 triệu đồng/căn) cho 2 hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở thị xã Ngã Bảy, Tỉnh Hậu Giang:

Cô Nguyễn Thị Quy – Cựu cán bộ Thanh niên xung phong tham gia chiến trường Tây Nam bộ năm 1976 (tại Khu V, Phường Hiệp Thành, Thị xã Ngã 7) khi nhận bàn giao nhà đã xúc động phát biểu: “Mấy chục năm qua Cô ở chòi, giờ được ở nhà Cô không dám tin đây là sự thật, mấy hôm nay Cô ngủ không được vì mừng, mùa mưa năm nay Cô đã không còn phải lo lắng vì không có chỗ để ngủ”. Những lời tâm sự và giọt nước mắt của cô Nguyễn Thị Quy đã làm những người có mặt cũng không kìm nén được sự xúc động. Ngôi nhà mới sẽ là nguồn động viên, giúp cô Quy an cư trong mưa bão, an tâm chăm lo phát triển kinh tế, từng bước vươn lên trong cuộc sống; Anh Trương Văn Phường (Ấp Đông Bình, Xã Tân Thành, Thị xã Ngã 7, Tỉnh Hậu Giang), gia đình có 4 nhân khẩu, 2 con đang đi học, 2 vợ chồng làm thuê, trước đây sống trong căn nhà tranh lụp xụp, thuộc diện gia đình khó khăn. Với ngôi nhà mới sẽ góp phần giúp các gia đình an tâm lao động sản xuất, để cuộc sống ngày càng ổn định hơn.

Được biết, số tiền xây dựng 02 căn nhà chủ yếu được huy động thông qua mạng xã hội và một phần từ nguồn đóng góp của đoàn viên thanh niên Khối. Đây cũng là giải pháp Đoàn Khối đang tập trung để vận động thực hiện tốt hơn nữa công tác an sinh xã hội, thể hiện vai trò tiên phong của Đoàn trong đóng góp xây dựng Thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình, phát triển đất nước giàu mạnh.

Thanh Duy

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.