Chi đoàn Văn phòng Viện Kiểm sát nhân dân TP tổ chức sinh hoạt Chi đoàn chủ điểm tháng 3, 4 năm 2018

0
37

Thực hiện Hướng dẫn số 05-HD/ĐTN của Ban Thường vụ Đoàn Khối Dân – Chính – Đảng TP về việc tổ chức sinh hoạt chi đoàn chủ điểm tháng 3, 4 năm 2018 với chủ đề “Vì Đoàn vững mạnh – Vì Thành phố phát triển”, Chi đoàn Văn phòng Viện Kiểm sát Nhân dân Thành phố đã tổ chức sinh hoạt tại địa đạo Củ Chi và đi thăm, trao quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Đỗ Thị Sang, ngụ tại số 87 Phú Thuận, Ấp Phú Lợi, xã Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi.

Mẹ Đỗ Thị Sang sinh năm 1939, có chồng và một người con hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Mẹ Đỗ Thị Sang được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng vào năm 2015.

Đoàn viên thanh niên Chi Đoàn Văn phòng Viện KSND Thành phố đã ân cần thăm hỏi, chúc Mẹ sống vui, sống khỏe, làm chỗ dựa vững chắc về tinh thần cho con cháu.

Sau đó, Chi đoàn Văn phòng tổ chức đưa đoàn viên của Chi đoàn đến tham quan và tìm hiểu về địa danh lịch sử nổi tiếng nằm ở hướng Tây Bắc của TP. Hồ Chí Minh, mảnh đất được Mặt Trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam tặng danh hiệu: “Củ Chi đất thép thành đồng” – địa đạo Củ Chi.

Tại đây, Chi đoàn đã được nghe giới thiệu về Địa đạo – nơi thu nhỏ trận đồ biến hóa và sáng tạo của quân và dân Củ Chi trong cuộc kháng chiến lâu dài, ác liệt suốt 30 năm chống kẻ thù xâm lược, giành độc lập, tự do cho Tổ quốc. Đây là một hệ thống địa đạo độc đáo có một không hai với khoảng 250 km đường hầm tỏa rộng như mạng nhện trong lòng đất, có các công trình liên hoàn với địa đạo như: Chiến hào, ụ, ổ chiến đấu, hầm ăn, ngủ, hội họp, sinh hoạt, quân y, kho cất dấu lương thực, giếng nước, bếp Hoàng Cầm …

Chuyến sinh hoạt tại Củ Chi khép lại với nhiều điều để nhớ, là một trong chuỗi hoạt động thiết thực kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS.HCM (26/3/1931-26/3/2018), qua đây giúp các đoàn viên, thanh niên thêm yêu quê hương đất nước, hiểu biết những trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam nói chung, truyền thống đấu tranh kiên cường, bất khuất của quân và dân Củ Chi nói riêng.

Hoài Bảo – Văn phòng

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.