Chương trình “Thắp sáng ước mơ”, trao học bổng cho học sinh nghèo Huyện Bình Chánh năm học 2017 – 2018

0
188

Chiều ngày 03/01/2018, tại UBND xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, các Đoàn thể Khối Dân – Chính – Đảng Thành phố phối hợp với UBND xã An Phú Tây tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ”, trao học bổng cho cho học sinh nghèo vượt khó năm học 2017 – 2018. Tham dự Chương trình có Đ/c Đặng Thị Tuyết Mai – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Đảng ủy Khối, Đ/c Doãn Trường Quang – UVBTV, Phó Trưởng Ban MT-ANQP-ĐBDC Thành Đoàn, Đ/c Võ Thị Hoàng Oanh – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; đại diện các Ban Đảng ủy Khối, Thường trực các đoàn thể khối, dại diện Ban Giám hiệu các trường và các em học sinh nhận học bổng.

Chương trình “Thắp sáng ước mơ” là một hoạt động rất thiết thực và có ý nghĩa trong việc hỗ trợ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Tại chương trình các Đoàn thể Khối Dân – Chính – Đảng Thành phố đã trao 44 suất học bổng tổng trị giá 50,9 triệu đồng (11 suất cho học sinh tiểu học trị giá 01 triệu đồng/ suất, 32 suất cho học sinh THCS, THPT trị giá 1,2 triệu đồng/ suất, 01 suất cho sinh viên trị giá 1,5 triệu đồng/ suất) và 44 suất quà (Tập trắng, sữa, bánh kẹo) cho học sinh, sinh viên nghèo, vượt khó học giỏi năm học 2017 – 2018 của xã An Phú Tây để các em yên tâm học tập, vững bước đến trường và phấn đấu trở thành những người chủ tương lai của đất nước.

Đây là một trong các hoạt động thiết thực mà các Đoàn thể Khối Dân – Chính – Đảng Thành phố tổ chức thực hiện tại các xã của huyện Bình Chánh nhằm thực hiện chương trình chung sức xây dựng Nông thôn mới của Thành phố. Khẳng định các Đoàn thể Khối luôn quan tâm, vận động hỗ trợ các gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em và bà con cô bác ở vùng sâu, vùng xa, vùng còn khó khăn, vùng ven ngoại thành Thành phố và cũng là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục của các Đoàn thể Khối, trong đó địa bàn xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh là địa bàn được Khối tập trung hỗ trợ. Thay mặt lãnh đạo địa phương Đ/c Võ Thị Hoàng Oanh – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã đã tặng thư cảm ơn và mong rằng, trong thời gian tới xã sẽ tiếp tục phối hợp cùng các Đoàn thể Khối tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hơn nữa để chăm lo cho các đối tượng còn nhiều khó khăn, để họ vươn lên trong học tập và trong cuộc sống.

Thanh Duy

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.