Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng, 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, tuyên dương “Gương sáng Đảng viên” năm 2018

0
37

Hòa trong không khí cả nước đang nô nức đón chào một mùa xuân mới và đặc biệt hơn là đúng 50 năm kể từ Mùa xuân lịch sử 1968, một mùa xuân của ý chí quật cường, can trung, anh dũng của dân tộc. Nhằm tuyên truyền, giáo dục về truyền thống anh hùng cách mạng vẻ vang của dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, là dịp để ôn lại những chiến công, thắng lợi vĩ đại của Đảng, của dân tộc ta suốt 88 năm qua, đặc biệt là ý nghĩa chiến thắng lịch sử cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968; Đoàn Khối Dân – Chính – Đảng Thành phố phối hợp cùng các đoàn thể Khối tổ chức Lễ kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 và tuyên dương “Gương sáng Đảng viên” năm 2018, buổi lễ được tổ chức trang trọng mang lại nhiều cảm xúc cho khách mời lẫn người tham dự. Buổi lễ trân trọng đón tiếp sự hiện diện của Đ/c Vũ Hữu Minh – Phó Bí thư Đảng ủy Khối, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, cùng đông đảo cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên.

Ban Thường vụ các đoàn thể Khối đã ôn lại những chiến công vẻ vang suốt 88 năm qua với biết bao thử thách, chông gai và mất mát, Đảng ta đã làm nên những dấu son lịch sử tỏa sáng khắp năm châu, chấn động địa cầu, một trong những chiến công đó có thể nhắc đến đó là cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, những bài học kinh nghiệm quý báu ấy như một cuộc Tổng diễn tập để chuẩn bị thật chu đáo, bài bản tạo tiền đề cho đại thắng Chiến dịch Hồ Chí Minh năm 1975, giải phóng Miền nam thống nhất đất nước. Chiến tranh qua đi đã từ lâu, và hôm nay để nối tiếp truyền thống đấu tranh giành độc lập dân tộc, thế hệ Đảng viên trẻ đang từng ngày nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao cũng là cách họ đang đóng góp sức mình cho sự nghiệp gìn giữ đất nước, bảo vệ thành quả cách mạng của các thế hệ cha ông đi trước. Qua đoạn clip ngắn tìm hiểu về các Gương sáng Đảng viên tiêu biểu của Khối là những người công nhân, cán bộ, công chức, đảng viên trẻ, họ nuôi trong mình một ý chí, hoài bão dựng xây đất nước, họ không ngừng học tập, lao động, công tác và đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác, tiêu biểu trong học tập, lao động, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, được đồng nghiệp tín nhiệm, yêu mến. Đó là Đ/c Nguyễn Văn Vương – Bí thư chi đoàn Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Thanh niên, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Cơ quan Thành đoàn và Đ/c Vương Thị Mỹ – Kiểm sát viên sơ cấp Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố. Các bạn được giao lưu với Thượng tá Nguyễn Bá Chính (Ngô Văn Chính) – Chiến sỹ Đội 6 – Biệt động Sài Gòn – Gia Định và được nghe Thượng tá kể về những sự gian lao, hy sinh, gian khó nhưng vẫn bất khuất, quật cường của bộ đội và nhân dân Sài Gòn – Gia Định để chiến đấu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, góp phần làm nên những trang sử vẻ vang, chói lọi của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. Từ đó, hun đúc, truyền ngọn lửa gan thép, tinh thần dân tộc cho các bạn là Đảng viên trẻ để tiếp nối truyền thống quý báu ấy, để xây dựng đất nước hôm nay đàng hoàng hơn, tươi đẹp hơn.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã trao Danh sách Đoàn viên ưu tú cho Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, để tiếp tục giới thiệu cho tổ chức Đảng bồi dưỡng, xem xét, kết nạp đứng vào hàng ngũ của Đảng, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng.

Thanh Duy

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.