Đoàn Sở Tư pháp TP.HCM: Vòng thi cơ sở Hội thi “Đoàn trong trái tim tôi”

0
65

Sáng ngày 17/3/2018, trong không khí hân hoan của những ngày Tháng 3 – Tháng Thanh niên, Đoàn Sở Tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Vòng thi cơ sở Hội thi tìm hiểu và hiến kế giải pháp đưa Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp đi vào cuộc sống với chủ đề “Đoàn trong trái tim tôi”. Hội thi nhằm chào mừng kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018), 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018); tạo điều kiện để đoàn viên, thanh niên Sở Tư pháp nắm được nội dung  Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, từ đó đề ra kế hoạch thực hiện, đóng góp các giải pháp đưa Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp đi vào cuộc sống. Đồng thời, Hội thi cũng nhằm tuyển chọn những đoàn viên xuất sắc nhất vào đội thi của Đoàn Sở Tư pháp tham gia thi cấp Khối.

Với những ý nghĩa nêu trên, Hội thi đã thu hút sự tham dự của 84 đoàn viên đang sinh hoạt tại 10 Chi đoàn trực thuộc Đoàn Sở. Các thí sinh đã cùng nhau thực hiện bài thi gồm 40 câu hỏi trắc nghiệm có kiến thức xoay quanh nội dung Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp; quy định của pháp luật về thanh niên; lịch sử, truyền thống của tổ chức Đoàn và nội dung Nghị quyết của Quốc hội thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển Thành phố Hồ Chí Minh; Đề án của Thành phố “Xây dựng thành phố Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017 – 2020, tầm nhìn đến năm 2025”. Ngoài ra, Đề thi còn đặt câu hỏi tự luận với nội dung “Anh/Chị hãy đề ra một số giải pháp, hiến kế, cách làm hay để góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động, các phong trào của Đoàn trong thời gian tới?”. Qua phần trả lời của thí sinh, Ban Chấp hành Đoàn Sở đã đúc kết được nhiều ý kiến, ý tưởng, giải pháp hay, thiết thực để định hướng, nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn trong thời gian tới.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 Giải Ba và 10 giải Khuyến Khích cho các thí sinh đạt điểm cao. Các đoàn viên đạt giải cũng sẽ vinh dự đại diện cho đoàn viên, thanh niên Sở Tư pháp tham dự Hội thi do Đoàn Khối Dân – Chính – Đảng tổ chức trong tháng 4 năm 2018.

BCH ĐOÀN SỞ TƯ PHÁP TP.HCM

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.